2023-09-11 15:04:35 Số lượt xem 445
Sáng 11/9, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác đảm bảo trật tự đô thị, xây dựng, an toàn giao thông, quản lý đất đai, nước, khoáng sản trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố; lãnh đạo, cán bộ địa chính và trật tự đô thị 19 phường trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị
Trong 8 tháng đầu năm 2023, công tác đảm bảo trật tự đô thị, xây dựng, an toàn giao thông, quản lý đất đai, nước, khoáng sản trên địa bàn thành phố được tăng cường và có nhiều chuyển biến tích cực. Các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra cơ bản triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo hiệu quả. Ý thức chấp hành kỷ cương của người dân về trật tự xây dựng, đô thị từng bước nâng cao. Các hành vi, công trình xây dựng vi phạm được phát hiện, xử lý kịp thời theo đúng quy định, góp phần tạo diện mạo đô thị thành phố ngày càng văn minh và hiện đại.
Một số kết quả nổi bật như: phối hợp với các cơ quan chuyên môn thực hiện hạ ngầm, bó gọn dây cáo viễn thông tại các phường Tiền An, Đại Phúc, Suối Hoa; lập 171 biên bản làm việc; tháo dỡ hơn 1.794 bạt, lều lán, mái che, mái vẩy; tạm giữ 7.656 tang vật vi phạm TTĐT. Tổng kiểm tra 300 lượt đối với các công trình xây dựng, phát hiện và tháo dỡ 19 công trình vi phạm, lập 10 biên bản vi phạm hành chính đối với nhà ở riêng lẻ đô thị, ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 18 trường hợp thu nộp ngân sách Nhà nước trên 600 triệu đồng.
Trong lĩnh vực TTATGT đã tiến hành lập biên bản 3.791 trường hợp vi phạm, xử lý 2.962 trường hợp, tạm giữ 1.482 phương tiện, tước có thời hạn 626 GPLX, xử phạt số tiền hơn 8 tỷ đồng. Về quản lý đất đai, đã ban hành 04 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về đất đai trên địa bàn các phường Nam Sơn, Đại Phúc, Vạn An và Vân Dương với tổng số tiền trên 130 triệu đồng...
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế. Từ đó, bàn phương pháp giải quyết để công tác đảm bảo trật tự đô thị, xây dựng, an toàn giao thông, quản lý đất đai, nước, khoáng sản trên địa bàn thành phố trong thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất.
 Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan, đơn vị và 19 phường trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, xây dựng, an toàn giao thông, quản lý đất đai, nước, khoáng sản trên địa bàn.
Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong lĩnh vực trật tự đô thị, xây dựng: Các phòng, ban, đơn vị, địa phương phối hợp xử lý tình trạng trông giữ xe tự phát ở Công viên hồ điều hòa Văn Miếu, lấn chiếm không gian tại các công viên, vườn hoa, quảng trường để bán hàng rong. Tăng cường xử lý tình trạng mái che, mái vẩy, căng bạt bán hàng ở các tuyến phố trung tâm trên địa bàn. Tiếp tục phối hợp, đôn đốc các đơn vị liên quan bó gọn hạ ngầm đường dây tại các tuyến phố. Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, thường xuyên kiểm tra toàn bộ các công trình đang xây dựng; rà soát, xử lý dứt điểm những trường hợp vi phạm.
Công an thành phố chủ trì, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tháng cao điểm về đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, xử lý nghiêm tình trạng đỗ xe sai quy định, nẹt pô, xe tự chế lưu thông trên các tuyến đường;  tăng cường phạt nguội, xử lý nghiêm các phương tiện dừng đỗ sai quy định, đặc biệt là tại các khu vực trung tâm trên địa bàn.
Đối với lĩnh vực đất đai, giao phòng TN&MT tập trung tham mưu, giúp UBND thành phố thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về đất đai, nước, khoáng sản. Thường xuyên kiểm tra, quản lý việc sử dụng đất đai, tài nguyên nước, khoáng sản trên địa bàn, đảm bảo việc sử dụng tuân thủ theo quy định của pháp luật./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố