2023-09-12 15:41:59 Số lượt xem 540
Chiều 11/9, Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đến dự.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Đức Hiện
trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản
Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và hơn 2.000 học sinh trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản được nghe cán bộ phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) thông tin tình hình ATGT và tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua; đồng thời truyền đạt các kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, hậu quả của tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định về trật tự ATGT ở lứa tuổi học đường.

Ngoài việc phổ biến các quy định về ATGT đường bộ, cán bộ, giáo viên và học sinh còn được giao lưu, trả lời câu hỏi, tình huống thực tế liên quan đến an toàn giao thông; giới thiệu một số biển báo giao thông, cung cấp kiến thức về: Cách đi bộ và qua đường an toàn; tác dụng của mũ bảo hiểm, cách chọn và đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; hướng dẫn an toàn khi điều khiển xe đạp, xe đạp điện; hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; cách phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông…

Ngoài việc nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học, hoạt động tuyên truyền còn có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của giáo viên và học sinh, để mỗi cá nhân trở thành tuyên truyền viên tích cực, vận động người thân trong gia đình và mọi người xung quanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Kế hoạch của tỉnh và thành phố về xây dựng “Tỉnh Bắc Ninh an toàn giao thông”, “Thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông”.
Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã tặng 30 mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản./.
Minh Khang
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố