2023-06-05 15:49:42 Số lượt xem 884
Sáng 2/6, Đoàn kiểm tra số 01 của Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024 tỉnh Bắc Ninh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT trên địa bàn thành phố. Tham gia đoàn có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; trưởng các phòng, ban, đơn vị liên quan của thành phố.
Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra
Kiểm tra tại các điểm thi: Trường THPT Lý Thường Kiệt có 465 thí sinh đăng ký dự thi với 20 phòng thi; Trường THPT Lý Nhân Tông có 790 thí sinh đăng ký dự thi với 33 phòng thi; Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có 1.493 thí sinh đăng ký dự thi với 31 phòng thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phòng thi, nhân lực phục vụ kỳ thi, phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ coi thi… đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra đúng thời gian quy định.
Đoàn kiểm tra làm việc tại Trường THPT Lý Thường Kiệt, thành phố Bắc Ninh
Thay mặt đoàn kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của các nhà trường trong công tác chuẩn bị và triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024.
Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng, đúng quy chế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị các nhà trường rà soát lại toàn bộ nội dung, phần việc chuẩn bị cho kỳ thi. Các ngành chức năng chủ động các phương án dự phòng khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra. Bên cạnh đó, bảo quản đề thi, bài thi chặt chẽ, đúng quy định, tạo tâm lý thoải mái giúp thí sinh tự tin làm bài hết khả năng, tất cả vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao./.
Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố