2023-05-29 10:49:52 Số lượt xem 243
Nhân kỷ niệm 118 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt (28/5/1905 - 28/5/2023), sáng 28/5, đoàn đại biểu Tỉnh ủy HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh do ồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức Lễ dâng hương, tưởng niệm tại Tượng đài công viên Hoàng Quốc Việt (phường Vũ Ninh). Tham gia đoàn có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.
Đoàn đại biểu Thành ủy HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thành phố, phường Đáp Cầu, phường Vũ Ninh và gia đình đồng chí Hoàng Quốc Việt.
Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Anh Tuấn dâng hương tưởng niệm đồng chí Hoàng Quốc Việt
Trước anh linh đồng chí Hoàng Quốc Việt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và những tình cảm sâu nặng của đồng chí với quê hương Bắc Ninh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố dâng hương tưởng niệm đồng chí Hoàng Quốc Việt
Đồng chí Hoàng Quốc Việt tên thật là Hạ Bá Cang, sinh ngày 28/5/1905, tại phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh. Sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu truyền thống văn hiến, đồng chí đã sớm giác ngộ cách mạng. Trong suốt gần 70 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã trải qua nhiều trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, dù ở cương vị nào, đồng chí cũng thể hiện là một chiến sĩ cộng sản kiên cường, có tinh thần làm việc tận tụy, hy sinh phấn đấu trọn đời vì lý tưởng của Đảng và hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí là tấm gương sáng về tinh thần bất khuất, trung kiên, liêm chính, giản dị, chân thành và rất mực khoan dung, được Đảng, toàn dân, toàn quân ta yêu mến, kính trọng.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tham quan Nhà trưng bày thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt
Học tập nhân cách đạo đức của đồng chí Hoàng Quốc Việt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh nguyện đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng văn minh - hiện đại - giàu bản sắc văn hóa.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện gia đình đồng chí Hoàng Quốc Việt
Ngay sau lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố đã đi tham quan Nhà trưng bày thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt. Hiện khu trưng bày đã sắp xếp mở rộng các phòng trưng bày, bổ sung nhiều tư liệu, tài liệu, hiện vật quý về đồng chí Hoàng Quốc Việt phục vụ công tác nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Quốc Việt./.
Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố