2024-09-17 20:45:03 Số lượt xem 40
Chiều 17/9, Ban Tuyên giáo Thành uỷ và Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp tổ chức hội nghị giao ban tư tưởng và công tác giáo dục lý luận chính trị tháng 9/2024. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố chủ trì. Tham dự có lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; các ngành khối tư tưởng – văn hóa và Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ các phường trên địa bàn.
Thời gian qua, tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố cơ bản ổn định, đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước và của cấp ủy chính quyền từ thành phố đến cơ sở. Trong đó, có nhiều nội dung dư luận và Nhân dân quan tâm theo dõi như: các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước; các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9; việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp phường giai đoạn 2023 – 2025 trên địa bàn thành phố; tình hình cơn bão số 3 (bão Yagi)...
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến và đánh giá bước đầu thực hiện kế hoạch triển khai Chuyên đề “Đảng ta thật vĩ đại” tới đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Đức Hiện phát biểu tại hội nghị
Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, kịp thời phản ánh đến các cấp có thẩm quyền. Định hướng công tác tuyên truyền sau cơn bão số 3 và tình hình mưa, lũ (công tác khắc phục hậu quả, vận động, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại...). Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung sáp nhập 03 phường Ninh Xá, Vệ An, Tiền An; triển khai công tác tuyên truyền liên quan đến đợt sinh hoạt chính trị 55 năm thực hiện Di trúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tuyên truyền về phong trào thi đua “100 ngày cao điểm giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án đầu tư công” và phong trào "Toàn dân đoàn kết tham gia hiến đất xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông"; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ môi trường ở làng nghề Phong khê và Khắc niệm; tuyên truyền về Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi thành phố Bắc Ninh năm 2024.../.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố