2024-09-16 21:13:48 Số lượt xem 25
Sáng 16/9 đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra và chỉ đạo triển khai công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau lũ tại một số phường trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan.
Kiểm tra tại khu Vạn Phúc, phường Vạn An; khu Quả Cảm và khu Đẩu Hàn, phường Hòa Long cho thấy, sau khi nước rút hoặc còn một phần nước, tại các khu dân cư, hộ gia đình bị ngập lụt đã để lại một lượng bùn, rác thải, xác động vật có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước… tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
 Các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch tại khu Vạn Phúc, phường Vạn An
Trực tiếp có mặt và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương bị ngập lụt, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan động viên, chia sẻ những thiệt hại mà người dân trên địa bàn các phường Hòa Long, Vạn An gặp phải do bão, mưa lũ gây ra.
Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra tại khu vực đê Đẩu Hàn, phường Hòa Long
Để khắc phục hậu quả và chủ động phòng chống dịch bệnh sau lũ lụt, đồng chí Bí thư Thành ủy giao UBND thành phố chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng khẩn trương tổng vệ sinh môi trường; hỗ trợ người dân ổn định chỗ ở; tiến hành rắc vôi bột tại các khu vực bị ngập lụt ngay khi nước rút. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố tham mưu UBND thành phố dự trù hóa chất, cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế đáp ứng cho công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát.
Phối hợp với các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống một số bệnh thường gặp sau mưa bão, lũ lụt và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế; cử cán bộ bám sát cơ sở cùng với Trạm y tế phường hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, khử khuẩn nguồn nước.…góp phần chăm sóc, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân./.
Minh Khang
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố