2023-11-20 16:54:15 Số lượt xem 440
Ngày 18/11, trường THCS Võ Cường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho trường THCS Võ Cường
Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố và phường Võ Cường; Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn; cán bộ, giáo viên công tác qua các thời kỳ cùng đông đảo phụ huynh, học sinh nhà trường.
Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy Nguyễn Đức Hiện trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
cho cá nhân Hiệu trưởng trường THCS Võ Cường
Tháng 8 - 1963, trường THCS Võ Cường được thành lập trên cơ sở tiền thân là trường Phổ thông cấp 2 Võ Cường. Trong điều kiện vô cùng khó khăn, học kỳ đầu nhà trường chỉ tổ chức được 03 lớp 5 với 150 học sinh và 06 thầy, cô giáo.
 Qua 60 năm xây dựng, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, trường THCS Võ Cường đã không ngừng phát triển và trưởng thành về mọi mặt, gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng, khẳng định vị thế của ngôi trường có truyền thống và bề dày thành tích trong tốp đầu của thành phố. Hiện trường có 22 lớp học, 43 cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 900 em học sinh. Quy mô, hệ thống cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư đồng bộ, khang trang, hiện đại, đảm bảo các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, đạt kiểm định chất lượng THCS cấp độ 3.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
cho cá nhân có thành tích xuất sắc
Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, năm sau cao hơn năm trước, tỉ lệ học sinh khá, giỏi chiếm tỉ lệ hơn 90%, hàng năm trường đều có những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên có trình độ, năng lực chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, nhiều giáo viên được công nhận là giáo việc dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp. Nhiều nhà giáo được tặng thưởng danh hiệu, phần thưởng vô cùng vinh dự và cao quý. Dưới sự dìu dắt của các thầy giáo, cô giáo, nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, đã và đang có nhiều đóng góp to lớn cho quê hương, đất nước, nhiều người giữ cương vị lãnh đạo của Đảng, chính quyền, đoàn thể, ban ngành ở địa phương, tiếp tục đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đáng tự hào của các thế hệ thầy và trò Trường THCS Võ Cường đạt được trong 60 năm qua, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo của thành phố.
Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu  kế hoạch năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo, đồng chí đề nghị nhà trường làm tốt công tác tham mưu, huy động các nguồn lực, tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo hướng hiện đại hóa, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh và an toàn. Chủ động có giải pháp đột phá, tạo được điểm nhấn trong chỉ đạo các hoạt động của nhà trường về cả bề rộng lẫn chiều sâu.
Tiếp tục thực hiện mục tiêu “chất lượng giáo dục và danh dự, uy tín của nhà nhà trường”’; không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; đặc biệt tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, xây dựng trường học thân thiện, phòng chống bạo lực đường.Chú trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất đạo đức, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề.
Đối với các em học sinh cần xác định rõ mục tiêu: Học để biết, học để trở thành những con người có ích cho xã hội. Xứng đáng là học sinh của ngôi trường có bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải khẳng định: Thành ủy, HĐND, UBND thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học. Trước mắt, thành phố sẽ tập trung huy động tối đa nguồn lực, đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương thi công và hoàn thành các hạng mục (khối nhà lớp học, nhà đa năng, nhà hiệu bộ,..) tại dự án ĐTXD trường THCS Võ Cường, phấn đấu khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng phục vụ năm học mới 2024-2025.
Nhân dịp này, tập thể trường THCS Võ Cường và 01 cá nhân được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2022 – 2023; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho tập thể nhà trường và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023./.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Võ Cường qua các thời kỳ
 
 
Minh Khang
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online61
Tất cả2763644