2024-08-03 19:46:33 Số lượt xem 119
Sáng 3/8, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố về dự sinh hoạt Chi bộ khu Xuân Ái, phường Hoà Long. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố; chính quyền địa phương và các đồng chí đảng viên trên địa bàn.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ khu Xuân Ái, phường Hòa Long
Chi bộ khu Xuân Ái hiện có 26 đảng viên, trong đó 6 đồng chí được miễn sinh hoạt Đảng. Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã tập trung đánh giá, kiểm điểm công tác lãnh đạo trong tháng 7 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 8/2024. Đồng thời, tích cực thảo luận tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện kế hoạch di chuyển mộ tại dự án ĐTXD các tuyến đường tỉnh 295C, 285B kết nối thành phố Bắc Ninh qua các khu công nghiệp với QL3 mới; đường tỉnh 277B kết nối với cầu Hà Bắc 2, đường Vành đai 4 (địa phận thành phố Bắc Ninh) và kiến nghị một số vấn đề: xem xét hỗ trợ đơn giá đền bù giải phóng mặt bằng; hỗ trợ tiền san lấp đất khu vực đình Xuân Ái; quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công đường vào đầu làng Xuân Ái; hỗ trợ thuốc, giá giống cho sản xuất nông nghiệp; quan tâm đầu tư xây dựng khu vui chơi cho trẻ em, lắp hệ thống điện chiếu sáng tại khu vực nhà Văn hóa khu; tăng cường công tác quản lý đất đai tại địa phương...
 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ khu Xuân Ái, phường Hòa Long
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận và đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt Chi bộ của khu Xuân Ái, phường Hoà Long với nhiều ý kiến đóng góp xác đáng, tâm huyết, thể hiện được trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân của mỗi đảng viên.
Trực tiếp trả lời, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền, Chủ tịch UBND thành phố giao cho các cơ quan chuyên môn của thành phố phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, tham mưu, đề xuất phương án giải quyết theo đúng quy định.
Đối với những vấn đề liên quan đến Kế hoạch di chuyển mộ tại dự án ĐTXD các tuyến đường tỉnh 295C, 285B kết nối thành phố Bắc Ninh qua các khu công nghiệp với QL3 mới; đường tỉnh 277B kết nối với cầu Hà Bắc 2, đường Vành đai 4 (địa phận thành phố Bắc Ninh). Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Đây là những công trình giao thông trọng điểm của Quốc gia, góp phần kết nối hạ tầng giao thông, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Để kế hoạch được triển khai đảm bảo tiến độ đề ra đồng chí đề nghị: Ban quản lý khu vực phát triển đô thị Bắc Ninh tiến hành phát quang bụi cỏ, căng dây xác định ranh giới thu hồi xong trước ngày 6/8. Đối với UBND phường Hòa Long là chủ đầu tư của dự án tiến hành cải tạo nghĩa trang nhân dân khu Xuân Ái, xây tường bao, trồng cây xanh tại khuôn viên nghĩa trang; đồng thời thực hiện song song các bước vừa di chuyển mộ vừa thực hiện dự án đảm bảo đúng tiến độ.
Đảng viên Chi bộ khu Xuân Ái kiến nghị tại buổi sinh hoạt
UBND thành phố phấn đấu trong 55 ngày (từ ngày 30/7 đến ngày 23/9/2024) sẽ hoàn thành kế hoạch đề ra. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch được phân công đảm bảo các mốc thời gian theo quy định: Chủ đầu tư tổ chức kiểm đếm, đo vẽ, sơ bộ quy chủ từ ngày 30/7 đến ngày 01/8/2024. Tiến hành lập phương án sơ bộ từ ngày 02/8 đến ngày 03/8/2024. Thực hiện kiểm kê, kiểm đếm, xác nhận số lượng, quy cách, ký biên bản kiểm kê từ ngày 04/8 đến ngày 09/8/2024. Lập phương án bồi thường, hỗ trợ, niêm yết công khai phương án bồi thường từ ngày 10/8 đến ngày 12/9/2024. Họp kết thúc niêm yết công khai, đối thoại với các hộ dân có mộ cần di chuyển (dự kiến 13/9/2024). Hoàn thiện phương án gửi phòng TN&MT thành phố thẩm định trình Hội đồng bồi thường, hỗ trợ phê duyệt (dự kiến ngày 16/9/2024). UBND thành phố phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ (dự kiến ngày 17/9/2024). Tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và di chuyển mồ mả từ ngày 18/9 đến ngày 19/9/2024. Tổ chức di chuyển mộ từ ngày 20/9 đến ngày 23/9/2024.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu cũng mong muốn Chi bộ khu Xuân Ái tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, quan tâm chú trọng phát triển đảng viên mới. Đồng thời, phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố