2024-04-17 16:37:39 Số lượt xem 68
Chiều 16/04, Ban Tuyên giáo Thành ủy Bắc Ninh tổ chức hội nghị giao ban công tác tư tưởng định kỳ tháng 4, nhằm đánh giá tình hình tư tưởng, dư luận xã hội tháng 3, nhiệm vụ trọng tâm công tác tư tưởng tháng 4/2024. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Trong tháng 3, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Bắc Ninh cơ bản ổn định, đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước và của cấp ủy chính quyền từ thành phố đến cơ sở. Đẩy mạnh tuyên truyền nội dung bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”; triển khai Chuyên đề năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển bền vững”. Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thành phố Bắc Ninh lần thứ X năm 2024 - ngày hội thể thao lớn nhất của tuổi trẻ học đường với gần 30.000 lượt vận động viên là học sinh tham gia. Bên cạnh đó, tổ chức tốt các hoạt động tháng Thanh niên 2024 với chủ đề “Thanh niên thành phố Bắc Ninh xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, các hoạt động về nguồn, ôn lại truyền thống hào hùng trong cuộc kháng chiến chống Pháp hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024),…
Tại hội nghị các ý kiến thảo luận cũng đã chỉ rõ nguyên nhân, hạn chế, kinh nghiệm và giải pháp triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tại địa phương trong thời gian tới, nhất là các vấn đề được nhân dân quan tâm.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hiện - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các chi bộ, Đảng bộ và Ban tuyên giáo các phường tiếp tục nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên, nhân dân; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2024), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), 70 năm ngày giải phóng thành phố (08/08/1954 - 08/08/2024).  Kịp thời đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết những vướng mắc trong nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng nền văn hóa công vụ đáp ứng  nhu cầu cải cách hành chính theo chuyên nghiệp hiện đại, phục vụ nhân dân,… góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp - văn minh./.

Thanh Tuyền
Trung tâm VHTT & Truyền thông TPBN