2024-04-05 21:25:30 Số lượt xem 167
Sáng 05/4, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Bắc Ninh, thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ X năm 2024 với chủ đề "Tuổi trẻ học đường thành phố Bắc Ninh - sáng tạo, hội nhập và phát triển". Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Ninh lần thứ X; Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.
Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh
tặng hoa chúc mừng
  Đại biểu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng thành phố; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XXII; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thành phố.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: “Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao lớn nhất của tuổi trẻ học đường nhằm khuyến khích, động viên học sinh thường xuyên luyện tập và tham gia thi đấu các môn thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện. Đồng thời qua đó phát hiện, tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu tiếp tục bồi dưỡng tập luyện để tham gia hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh và các hoạt động thể thao thành tích cao.”
 Lãnh đạo tỉnh và thành phố Bắc Ninh động viên các đoàn vận động viên
Hội khỏe Phù Đổng thành phố Bắc Ninh lần thứ X năm 2024 có quy mô và số lượng các vận động viên tham gia thi đấu lớn nhất từ trước đến nay. Trong đó, 45 trường Tiểu học, THCS của 19/19 phường với gần 30.000 lượt vận động học sinh tham gia.
Tại chương trình thi đấu cấp thành phố diễn ra từ tháng 10/2023 đến tháng 03/2024 với các môn thi đấu: Cờ vua, đá cầu, điền kinh, cầu lông và 05 môn tuyển chọn, có 70 huấn luyện viên và gần 1.000 vận động viên đủ điều kiện tham gia. Qua các giải đấu, thành phố Bắc Ninh đã lựa chọn được 288 vận động viên tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.
  Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Bắc Ninh diễn ra ấn tượng với màn diễu hành biểu dương lực lượng. Tiếp đó là các nghi thức rước đuốc thắp lửa truyền thống và Chương trình đồng diễn chào mừng của 1.270 em học sinh  với chủ đề: “Học sinh thành phố Bắc Ninh vững niềm tin, cùng chiến thắng, hướng tương lai”.
Hội khỏe Phù đổng thành phố Bắc Ninh lần thứ X là khởi đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm 2024 và kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thành phố Bắc Ninh.
Với tinh thần giao lưu học hỏi, “đoàn kết, trung thực, cao thượng”, Hội khỏe là sân chơi dành cho các em học sinh thể hiện năng khiếu thể dục thể thao, giúp các em nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn thành phố Bắc Ninh./.
Một số hình ảnh tại nổi bật tại Lễ Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng thành phố Bắc Ninh lần thứ X

Cẩm Nhung – Minh Khang
Trung tâm VHTT&Truyền Thông