2017-03-01 11:29:46 Số lượt xem 1041

Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế và Bảo vệ thiên nhiên tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức, đơn giản như: tắt đèn và thiết bị không cần thiết, hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ để đối phó với các tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

Nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong toàn xã hội, góp phần đẩy mạnh việc thực thi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm điện và hiệu quả góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới về tiết kiện năng lượng và bảo vệ môi trường. Đồng thời để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017, UBND thành phố Bắc Ninh đã có Công văn số 314/UBND-KT, ngày 21/2/2017 về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất.

Theo đó, UBND thành phố đề nghị các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể nhân dân thành phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị và nhân dân trên địa bàn thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút (Thứ 7) ngày 25/3/2017. Đồng thời yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Công ty TNHH Một thành viên Môi trường &Công trình đô thị Bắc Ninh: Xây dựng kế hoạch điều tiết giảm hoặc tắt một số hệ thống đèn trang trí, đèn chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra sự kiện nói trên.

2. Đài Phát thanh thành phố: Chủ trì, phối hợp với Điện lực thành phố và các cơ quan liên quan sưu tầm tài liệu và tổ chức tuyên truyền, phổ biến trên hệ thống loa truyền thanh về kế hoạch thực hiện và mục đích của sự kiện tới toàn thể nhân dân thành phố biết và hưởng ứng thực hiện.

3. UBND các xã, phường: Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân, các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện tiết kiệm điện, tắt các thiết bị không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện

4. Các Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn: triển khai các hoạt động thực hiện hưởng ứng Chiến dịch một cách tự nguyện, tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, đồng thời tuyên truyền đến cán bộ, công nhân, người lao động hưởng ứng thực hiện Chiến dịch đảm bảo có hiệu quả thiết thực./.

Ban Tuyên giáo Thành ủy