2017-04-18 16:07:10 Số lượt xem 974

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu "BHXH cho mọi người lao động và BHYT cho mọi người dân". Ngày 18/4, Bảo hiểm xã hội thành phố Bắc Ninh phối hợp với UBND xã Hòa Long tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT trực tiếp tới người sử dụng lao động, người lao động và nhân dân trên địa bàn.

Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tự nguyện

Tại hội nghị, gần 200 đại biểu được giới thiệu những điểm mới cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHXH, BHYT tự nguyện, như: đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, hồ sơ thủ tục, chế độ và quyền lợi được hưởng của người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được phát tờ rơi tuyên truyền và giải đáp những thắc mắc liên quan đến công tác thực hiện các chế độ, chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tự nguyện hộ gia đình; mức đóng khi có nhiều thành viên trong hộ gia đình cùng tham gia, các quyền lợi được hưởng và những thuận lợi, vướng mắc khi đi khám chữa bệnh BHYT, chuyển tuyến điều trị...

Thông qua hội nghị tuyên truyền, nhằm cung cấp thông tin cơ bản về chủ trương, chính sách pháp luật về BHXH, BHYT tự nguyện, giúp người dân và người sử dụng lao động trên địa bàn xã nắm rõ tính năng ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT tự nguyện, từ đó tích cực tham gia, góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt các chế độ an sinh xã hội, phát triển đất nước ngày một giàu mạnh./.

Mạnh Dũng - Mai Thơm
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh