2024-10-17 19:56:58 Số lượt xem 22
Sáng 17/10, tại nhà văn hoá khu Hoà Đình, phường Võ Cường, Ban thực hiện cưỡng chế thành phố tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch cưỡng chế GPMB dự án ĐTXD đường Lý Anh Tông kéo dài (đoạn từ ĐT.295B sang phía Tây thành phố đến đường H). Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban thực hiện cưỡng chế theo Quyết định số 1996/QĐ-UBND ngày 07/10/2024 của UBND thành phố Bắc Ninh; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Cán bộ địa chính, Trưởng công an phường Võ Cường; Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Hoà Đình.
Toàn cảnh hội nghị
Dự án ĐTXD đường Lý Anh Tông kéo dài (đoạn từ ĐT.295B sang phía Tây thành phố đến đường H) sau 2 đợt tổ chức triển khai các bước lập phương án thu hồi, bồi thường GPMB đến nay vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc: tại đợt 1, sau nhiều lần chi trả và tuyên truyền hiện vẫn còn hơn 8.763m2 đất nông nghiệp giao ổn định lâu dài của 45 hộ gia đình, cá nhân khu Hoà Đình, phường Võ Cường chưa nhận tiền bồi thường hỗ trợ. Tại đợt 2, hiện vẫn còn 66 ngôi mộ của 22 hộ gia đình thuộc khu Hoà Đình chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và 37 ngôi mô vô chủ .
 Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Hiếu phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Hiếu đề nghị: Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố và phường Võ Cường tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ gia đình, cá nhân nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng; đồng thời, theo chức năng nhiệm vụ được phân công chuẩn bị các điều kiện, phương tiện để việc thực hiện cưỡng chế đảm bảo đúng luật, thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, của Nhà nước, của tỉnh và thành phố đạt hiệu quả. Dự kiến thời gian cưỡng chế diễn ra vào 7 giờ 30 ngày 22/10/2024.
Người dân khu Hòa Đình, phường Võ Cường kiến nghị tại buổi đối thoại
Cũng trong sáng cùng ngày, Ban thực hiện cưỡng chế thành phố đã tiến hành đối thoại với các hộ gia đình, cá nhân khu Hoà Đình, phường Võ Cương có đất thu hồi tại dự án ĐTXD đường Lý Anh Tông kéo dài (đoạn từ ĐT.295B sang phía Tây thành phố đến đường H) nhưng chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.
Lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của người dân khu Hoà Đình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Hiếu đã trực tiếp trả lời các kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời mong muốn, các hộ gia đình, cá nhân khu Hòa Đình nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đồng thuận, ủng hộ để dự án sớm được triển khai theo đúng lộ trình. Đối với các chế độ, chính sách giải phóng mặt bằng thành phố luôn thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân. Phó Chủ tịch UBND thành phố giao các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục triển khai các trình tự, thủ tục theo quy định. Bên cạnh đó, kịp thời nắm bắt, giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị người dân phản ánh, thắc mắc theo thẩm quyền./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố.