2024-10-13 15:47:09 Số lượt xem 39
Sáng 11/10, Thường trực Thành ủy Bắc Ninh phối hợp với Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác nội chính Đảng năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thái, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; các đồng chí thành viên bộ phận Nội chính và phòng chống tham nhũng, tiêu cực thành phố; trưởng các phòng ban, đơn vị thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND 19 phường trên địa bàn.
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thái phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn
Để hội nghị đạt được các mục tiêu đề ra, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thái đề nghị các đại biểu tham dự đầy đủ, nghiêm túc các nội dung tập huấn. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, thông tin hai chiều, để nắm bắt kỹ các vấn đề, áp dụng ngay những kiến thức, kỹ năng được trao đổi, truyền đạt tại buổi tập huấn vào thực tiễn công tác. Ngay sau hội nghị chủ động tổ chức học tập, quán triệt trong cấp ủy, cơ quan, đơn vị để thống nhất, tập trung lãnh đạo, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và công tác tư pháp.
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, báo cáo viên Ban Nội chính Tỉnh ủy đã truyền đạt tới các đại biểu tham dự tập huấn 3 chuyên đề: Những vấn đề cơ bản của công tác Nội chính; Những vấn đề cơ bản về công tác phòng, chống tham những, tiêu cực; Công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Đồng thời, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Ban Nội chính Tỉnh ủy cũng trao đổi, thảo luận, đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề đại biểu kiến nghị.
Báo viên Ban Nội chính Tỉnh ủy truyền đạt các chuyên đề tại hội nghị
Thông qua buổi tập huấn góp phần nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho các đại biểu; cập nhật, bổ sung chủ trương, đường lối, quan điểm, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp cho cán bộ lãnh đạo cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ trực tiếp tham mưu, theo dõi công tác nội chính trên địa bàn thành phố; tạo điều kiện cho các đại biểu trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, thống nhất phương pháp, học tập cách làm hay để tiếp tục tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả hơn nữa trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp… góp phần đưa công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực ngày càng hiệu lực, hiệu quả trong tình hình mới./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố.