2024-10-10 16:23:16 Số lượt xem 67
Chiều 09/10, Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị gặp mặt giữa lãnh đạo thành phố với doanh nhân nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị chuyên môn thành phố và đại diện lãnh đạo 50 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố.
    Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng các doanh nhân nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam
Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu cho biết: Những năm qua, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Bắc Ninh đã đạt được nhiều thành quả nổi bật. Kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng ổn định, bền vững; cơ cấu ngành kinh tế dịch chuyển theo đúng định hướng dịch vụ - thương mại. Thu ngân sách nhà nước hàng năm đều vượt dự toán giao. Chi ngân sách được đảm bảo, đáp ứng các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất… An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Công tác văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm…
       Toàn cảnh hội nghị gặp mặt
Các nhiệm vụ chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, phát triển chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số được tập trung thực hiện; tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp. Công tác cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh được quan tâm thực hiện, tạo môi trường thuận lợi để các thành phần kinh tế, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tham gia đầu tư kinh doanh hiệu quả, đúng pháp luật.
Bí thư Thành uỷ Tạ Đăng Đoan phát biểu tại buổi gặp mặt
Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Để đạt được những thành tích đáng khích lệ trên, trong những năm qua luôn có sự đồng hành của các doanh nghiệp đã tin tưởng, tích cực tham gia đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân và có những đóng góp quan trọng cho thu ngân sách, cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. UBND thành phố Bắc Ninh trân trọng và ghi nhận các đóng góp của các doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu thông tin tình hình kinh tế-xã hội của thành phố tới các doanh nghiệp
Tại hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp đã đề xuất giải pháp liên quan đến các nội dung như: cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tận dụng thế mạnh của thành phố để phát triển du lịch, công nghiệp; quy hoạch vùng sản xuất tập trung và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan khẳng định: Thành phố luôn quan tâm, khuyến khích hình thành, phát triển những doanh nghiệp mạnh, doanh nhân giỏi trên địa bàn nhằm khơi dậy khát vọng làm giàu của mọi tầng lớp Nhân dân. Nhận thức rõ doanh nghiệp là trung tâm phát triển của nền kinh tế, sự thành công của doanh nghiệp cũng chính là sự thành công của địa phương, các cấp ủy chính quyền từ thành phố đến cơ sở luôn đồng hành, lắng nghe, cùng tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Đại diện các doanh nghiệp trao đổi ý kiến, kiến nghị
Trong thời gian tới để tiếp tục triển kinh tế nhanh, bền vững, Bí thư Thành ủy cho biết, thành phố sẽ tiếp tục phát triển kinh tế bền vững theo hướng dịch vụ, thương mại, chú trọng phát triển kinh tế du lịch. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Đồng thời phát triển các sản phẩm du lịch trên địa bàn theo hướng “du lịch văn hóa” gắn với di sản văn hóa, sản phẩm OCOP, làng nghề truyền thống, ẩm thực địa phương đặc thù; tổ chức các hoạt động cộng đồng tạo điểm đến hấp dẫn du khách. Từ đó, tạo dư địa cho phát triển  kinh tế, du lịch, dịch vụ trên địa bàn thành phố.
Đồng chí đề nghị các phòng, ban, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp; coi việc phát triển doanh nhân, doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh