2024-10-09 15:08:55 Số lượt xem 60
Chiều 08/10, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị làm việc với Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc về dự án ĐTXD đường Kinh Dương Vương 3 và đường Trường Chinh.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu chỉ đạo
Dự, chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan và đại diện Ban lãnh đạo Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu ý kiến
Tại buổi làm việc, đại diện Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc báo cáo chi tiết công tác bồi thường, GPMB liên quan đến 2 dự án khu đô thị mới Phúc Ninh và khu dịch vụ thể thao thuộc quy hoạch khu đô thị mới Phúc Ninh (đặc biệt đối với phần diện tích không nằm trong quy hoạch 2 dự án nhưng đã được UBND tỉnh thu hồi và giao cho Tổng công ty, hiện nay thuộc quy hoạch dự án ĐTXD đường Kinh Dương Vương 3 và Trường Chinh). Đồng thời nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất tỉnh, thành phố Bắc Ninh tháo gỡ, xem xét giải quyết.
Toàn cảnh Hội nghị
Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến phát biểu, thảo luận của các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan giao UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị phối hợp chặt chẽ với Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc trong việc thu thập hồ sơ, tài liệu có liên quan; xác định rõ các nội dung khó khăn, vướng mắc, bấp cập và nguyên nhân; nghiên cứu, đề xuất hướng giải quyết.
Tổ chức Hội nghị làm việc với các sở, ngành có liên quan và Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc để bàn giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc triển khai dự án đường Kinh Dương Vương 3 và đường Trường Chinh, xong trước ngày 23/10/2024. Sau buổi làm việc tổng hợp cụ thể các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền và đề xuất giải pháp tháo gỡ báo cáo Thường trực Thành ủy xem xét, cho ý kiến chỉ đạo trước ngày 28/10/2024; báo cáo UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến chỉ đạo trước ngày 31/10/2024.
Phân công lãnh đạo UBND thành phố trực tiếp phụ trách; giao nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể có các ngành, các địa phương có liên quan; xác định rõ mốc thời gian hoàn thành đối với những công việc thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của thành phố./.

Tuấn Minh - Doanh Nhân
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố