2021-12-23 09:45:04 Số lượt xem 769
Ngày 21/12, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố thường kỳ tháng 12 và công tác phòng chống dịch Covid 19. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; Các đồng chí Ủy viên UBND thành phố; Lãnh đạo một số phòng chuyên môn thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường.
Hội nghị đã tập trung thảo luận thông qua Kế hoạch tổ chức các hoạt động trước trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm và 3 quyết tâm chính trị năm 2021; Triển khai sản phẩm công ích trên địa bàn năm 2022; Báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn thành phố.
Theo báo cáo của ngành Y tế thành phố, tính từ ngày 28/10/2021 đến 7h30 ngày 21/12/2021, thành phố ghi nhận 2.201 ca mắc Covid 19, trong đó 1.713 ca thuộc 99 công ty trong và ngoài các khu/cụm công nghiệp, 488 ca trong cộng đồng và các khucách ly tập trung của thành phố. Từ ngày 17/12/2021, thành phố triển khai 01 cơ sở quản lýngười nhiễm Covid 19 cách ly tập trung trên địa bàn tại Trung tâm Dạy nghề thành phố,hiện đang điều trị cho 114 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Về phân loại nhóm cấp độ dịch, Thành phố Bắc Ninh ở cấp độ 2.Phường Vân Dương, Khúc Xuyên, Khắc Niệm cấp độ 3 (màu cam); phường Tiền An, Đại Phúc, Nam Sơn cấp độ 2 (màu vàng);13/19 phường còn lại cấp độ 1 (màu xanh). Thành phố đã triển khai tiêm 578.382 liều vaccin cho học sinh từ 12-17 tuổi, người dân từ 18 tuổi trở lên, công nhân trong và ngoài khucông nghiệp.98,9% người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 01 mũi vaccin. UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trên tinh thần “Thíchứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.Kiên định nguyên tắc phòng chống dịch: Ngăn chặn, pháthiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đồng thời với việc làm tốt công tácđiều trị; Thực hiện tốt phương châm chủ động “4 tại chỗ” để phòng, chống dịch. Triển khai thành lập các cơ sở quản lý người nhiễm cách ly tập trung với công suất đảm bảo điều trị cho khoảng 200-250 F0. Thành lập và mua sắm các trang thiết bị cho các Trạm Ytế lưu động trên địa bàn.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kết luận hội nghị
 Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà khẳng định: Dịch bệnh Covid – 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp khi các ca mắc mới có xu hướng gia tăng. Không linh hoạt, không thích ứng, nguy cơ gia tăng các F0 sẽ cao. Vì thế, các ngành, đơn vị của thành phố và 19 phường cần tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của TW và của tỉnh trên tinh thần chủ động đánh giá đúng cấp độ để đưa ra biện pháp phù hợp, có thể cao hoặc thấp hơn so với quy định của tỉnh. Từ ngày 25/12/2021 thành phố chính thức thực hiện điều trị tại nhà đối với F0 không có triệu chứng và đã tiêm đủ 2 mũi vaccin, do vậy ngành Y tế và lực lượng liên quan, UBND các phường sẵn sàng phương án hoạt động của các tổ Covid cộng đồng, Trạm Y tế lưu động và xử lý rác thải Y tế tại các hộ gia đình có F0 điều trị. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đặc biệt nhấn mạnh công tác phòng chống dịch chính thức chuyển sang giai đoạn mới, cả hệ thống chính trị cần vào cuộc tích cực hơn nữa và đồng bộ cách thức triển khai phù hợp với điều kiện thực tiễn của thành phố trên cơ sở văn bản chỉ đạo của tỉnh, trung ương. Giao Trung tâm Y tế thành phố tổ chức tập huấn chuyên môn cho đội ngũ y tế cộng đồng xong trước ngày 25/12/2021. UBND 19 phường xây dựng phương án quản lý F0 tại nhà,sẵn sàng các kịch bản khi số lượng F0 tăng.
Đối với các hoạt động trước trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần,đồng chí Chủ tịch UBND thành phố giao phòng Quản lý đô thị đôn đốc đơn vị thi công tập trung hoàn thành các dự án xây lát vỉa hè trước Tết Nguyên đán, chỉnh trang khu vực tượng đài đồng chí Nguyễn Văn Cừ, trang trí hệ thống đèn Led phù hợp trên các tuyến phố. Chủ trương của thành phố là tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh, đảm bảo cho nhân dân đón Tết an toàn và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giữ vững an ninh trật tự. Do đó các phòng chuyên môn và cơ sở chủ động triển khai linh hoạt các hoạt động trong dịp Tết.Đồng thời xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện chủ đề công tác năm“Tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; thúc đẩy phát triển kinh tế trong tình hình mới; đẩy mạnh các giải pháp bảo vệ môi trường; nâng cao đời sống của nhân dân” và 3 quyết tâm chính trị năm 2022. Giao Ban nghiệm thu sản phẩm công ích thành phố hoàn thiện hồ sơ, phòng Tài chính và phòng Quản lý đô thị thẩm định để tham mưu UBND thành phốký hợp đồng sản phẩm công ích năm 2022 với Doanh nghiệp trên cơ sở định hướng nâng cao chất lượng dịch vụ thu gom, xử lý chất thải rác thải đô thị, đảm bảo mục tiêu xây dựng thành phố Bắc Ninh sáng, xanh, sạch, đẹp.
Các cá nhân, tập thể được khen thưởng
Tại phiên họp thường kỳ tháng 12, trong nội dung khen thưởng chuyên đề, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2021 và 32 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đã trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng và nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương.

Thúy Nga - Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh