2023-07-04 18:35:27 Số lượt xem 1133
Sáng 4/7, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố tổ chức Tổng kết 05 năm thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa" giai đoạn 2018 - 2023 và Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ Tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố.
Toàn cảnh hội nghị
Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN thành phố đã bám sát chỉ đạo của cấp trên, nhiệm vụ chính trị của thành phố; triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm. Các cấp hội trên địa bàn thành phố đã tập trung tăng cường ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động, phong trào hội. Chỉ đạo 19/19 phường triển khai tập huấn nghiệp vụ công tác hội cho cán bộ chi hội; trồng mới 11.200 cây xanh; thành lập mới 07 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thu hút 145 thành viên. Tập huấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, PCCC, ATGT, bình đẳng giới cho 2.170 lượt cán bộ, hội viên. Phối hợp, tổ chức khám sàng lọc ung thư cho 400 hội viên; thăm, tặng 640 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 250 triệu đồng… Đồng thời, triển khai nhiều hoạt động đa dạng, sáng tạo, mang lại hiệu quả cao, tạo sức lan tỏa không chỉ trong hệ thống Hội mà còn nhận được sự đồng thuận, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân.
Qua 5 năm thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, Hội LHPN thành phố đã phối hợp với các cơ quan báo, đài phát nhiều lượt tin, bài, phóng sự tuyên truyền về các hoạt động của phụ nữ tham gia phong trào “Chống rác thải nhựa” và bảo vệ môi trường. Lắp đặt 04 thùng đựng rác tái chế tại các điểm di tích trên địa bàn. Triển khai hiệu quả các hoạt động tổng vệ sinh, môi trường thu gom gần 12 tấn phế liệu, bán được số tiền gần 60 triệu đồng để gây quỹ hoạt động; trích quỹ tặng 03 chiếc xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi, tặng 26 suất quà cho phụ nữ nghèo và hỗ trợ 60 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mua thẻ BHYT với tổng trị giá 56 triệu đồng. Triển khai 35 lớp tập huấn hướng dẫn phân loại rác tại hộ gia đình và ứng dụng IMO trong xử lý rác hữu cơ; làm hơn 4.000 kg vi sinh IMO gốc phát cho 4.443 hội viên…
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, biểu dương những kết quả các cấp Hội LHPN thành phố đã đạt được trong 05 năm thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa" và trong công tác hội 06 tháng đầu năm 2023.
Trong thời gian tới, để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị: các cấp hội nêu cao tinh thần trách nhiệm tiếp tục thực hiện tốt phong trào "Chống rác thải nhựa" và công tác bảo vệ môi trường; rà soát, đánh giá các mô hình, chương trình đang thực hiện, lựa chọn một số mô hình hiệu quả để nhân rộng. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, phát huy thế mạnh của phụ nữ trong giải quyết các vấn đề như: công tác GPMB; bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình… Đẩy mạnh các chương trình, hoạt động, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, phụ nữ. Tăng cường xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nhất là chi hội cơ sở; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long cũng đề nghị các hội viên hội phụ nữ trên địa bàn thành phố tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ vì mục tiêu xây dựng thành phố Bắc Ninh văn minh, hiện đại, an toàn, giàu bản sắc văn hóa.
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng
Nhân dịp này, 03 tập thể và 05 cá nhân vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Chống rác thải nhựa”; 06 cá nhân được Hội LHPN thành phố tuyên dương khen thưởng./.
Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố