2023-06-29 16:06:28 Số lượt xem 367
Sáng 29/6, HĐND phường Khắc Niệm khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ Sáu (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) để bàn, quyết nghị thông qua một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố dự chỉ đạo kỳ họp.
Toàn cảnh kỳ họp thứ Sáu HĐND phường Khắc Niệm khóa XX
Tại kỳ họp, Thường trực HĐND phường Khắc Niệm đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; thông qua chương trình giám sát của HĐND phường năm 2024;  Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; UBND phường báo cáo kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác điều hành của UBND phường 6 tháng đầu năm 2023; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán ngân sách phường năm 2022; Báo cáo ước kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ, biện  pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết  đơn khiếu nại, tố cáo và những kiến nghị của công dân 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ, biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hinh bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Thông báo của ban thường trực UB.MTTQ phường về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 và những kiến nghị với HĐND phường và UBND phường; Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội, Ban pháp chế HĐND phường.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chỉ đạo kỳ họp
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể và sự đồng thuận của cử tri và nhân dân phường Khắc Niệm trong công tác GPMB các công trình trọng điểm tại địa phương cũng như những kết quả tích cực về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh,… mà phường Khắc Niệm đã đạt trong 6 tháng đầu năm 2023.
 Đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị phường Khắc Niệm tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, khuyến khích các hộ gia đình, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư phát triển, đa dạng hóa các ngành nghề đáp ứng nhu cầu thị trường. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường. Duy trì, thực hiện tốt chỉ đạo về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”, “Thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông”. Quan tâm cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ. Làm tốt công tác văn hóa, thông tin, tuyên truyền, quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm ghèo, tạo điều kiện nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo quốc phòng, quân sự địa phương.
Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao với cử tri cùng những đóng góp tích cực của các đại biểu HĐND phường, kỳ họp thứ Sáu – HĐND phường Khắc Niệm khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, các nội dung của kỳ họp đều được thảo luận, biểu quyết thông qua dân chủ và công khai./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh