2023-06-28 16:37:20 Số lượt xem 367
Sáng 28/6, HĐND phường Hòa Long khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ Sáu (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) để bàn và quyết nghị thông qua một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự , phát biểu chỉ đạo.
Tại kỳ họp, Thường trực HĐND phường Hòa Long báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của HĐND phường 6 tháng đầu năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; thông qua chương trình giám sát của HĐND phường năm 2024;  Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; UBND phường báo cáo kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác điều hành của UBND phường 6 tháng đầu năm 2023; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán ngân sách phường năm 2022; Báo cáo ước kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ, biện  pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết  đơn khiếu nại, tố cáo và những kiến nghị của công dân 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ, biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2023...
06 tháng đầu 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám của HĐND, UBND phường Hòa Long đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp để vượt qua khó khăn, thực hiện hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được nhiều kết quả tích cực, tổng thu ngân sách ước gần 33 tỷ đồng, đạt 240% kế hoạch; Chi ngân sách được đảm bảo đúng Luật Ngân sách nhà nước, kịp thời thực hiện các nhiệm vụ đột xuất phát sinh. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện tốt. Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 87 của BTV Tỉnh ủy và kế hoạch của UBND thành phố về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”, “Thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông” đạt nhiều kết quả tích cực.
          Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo kỳ họp
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND thành phố thành phố đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ chính quyền phường Hòa Long đã đạt được trong 06 tháng đầu năm.
Nhấn mạnh nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới rất nặng nề do điều kiện khó khăn chung của cả nước cũng như của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu HĐND, UBND phường Hòa Long tiếp tục bám sát và tổ chức thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh, thành phố và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảm bảo tiến độ, chất lượng. Tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, thành phố và tập trung huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh xây dựng, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ với sự phát triển chung của thành phố. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý đô thị, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường. Chủ động phương án ứng phó hiệu quả với các loại dịch bệnh. Tiếp tục xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. Đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết kịp thời chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng khác theo quy định. Nâng cao chất lượng chỉ đạo, điều hành của bộ máy chính quyền đảm bảo hiệu lực, hiệu quả; giải quyết công việc theo hướng trọng tâm, trọng điểm.
Đối với HĐND phường, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm của các đại biểu HĐND trước cử tri và nhân dân.
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp
Kết thúc kỳ họp, HĐND phường Hòa Long khóa II đã thông qua 07 Nghị quyết quan trọng về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.
Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh