2023-06-28 16:49:39 Số lượt xem 938
Sáng 28/6, HĐND phường Phong Khê khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023). Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố dự chỉ đạo kỳ họp.
6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND, UBND và sự phối hợp chặt chẽ với các phòng ban chuyên môn của thành phố; sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự giám sát của HĐND, phường UBND phường Phong Khê đã cố gắng, nỗ lực, khắc phục khó khăn, tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức các nhiệm vụ đạt nhiều kết quả. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 97 tỷ đồng, đạt 120,44% kế hoạch năm; thu ngân sách phường ước đạt trên 26 tỷ đồng đạt 362,62%. Sản xuất công nghiệp, dần đi vào nề nếp, các doanh nghiệp đã thành lập các đội tự quản và lắp đặt hệ thống xử lý khói bụi, nước thải trong sản xuất. Công tác quản lý đất đai, môi trường được tăng cường, chỉ đạo sâu sát, xử lý kịp thời các vi phạm, nhận thức của các doanh nghiệp, các hộ sản xuất, kinh doanh và toàn thể nhân dân được nâng cao, tình trạng ô nhiễm không khí được cải thiện. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội ngày cành phát triển; chất lượng giáo dục - đào tạo ngày càng nâng cao, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tình hình an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, không có các điểm nóng về ANTT trên địa bàn.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu chỉ đạo kỳ họp
Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của thành phố 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực phường Phong Khê đã đạt được trong vừa qua.
Dự báo trong những tháng cuối năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, thách thức, để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị phường Phong Khê tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục khó khăn; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo trên tất cả các lĩnh vực, nhất là quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ... Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh phát triển trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật, các quy định về bảo vệ môi trường và cam kết với cấp có thẩm quyền. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện kịp thời, xử lý và kiến nghị xử lý nghiêm, ở mức cao nhất những trường hợp cố tình vi phạm gây ô nhiễm môi trường. Chú trọng công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là các hành vi lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, hành lang an toàn giao thông, hành lang đường sắt, hành lang công trình thủy lợi… Sớm hoàn thành GPMB dự án Trung tâm VHTT để khởi công xây dựng; triển khai các bước chuẩn bị đầu tư mở rộng các nhà văn hóa; hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp đường B2; các dự án được xác định trong kế hoạch đầu tư công năm 2023 của phường. Quan tâm hơn nữa tới các lĩnh vực văn hóa - xã hội; có kế hoạch, lộ trình nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo ở địa phương. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long cũng đề nghị các đồng chí đại biểu HĐND phường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và những năm tiếp theo.
Kết thúc kỳ họp, HĐND phường Phong Khê khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã biểu quyết, thông qua các Nghị quyết quan trọng./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố