2023-06-28 14:38:03 Số lượt xem 350
Chiều 27/6, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Kim Anh, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Hà, giáo viên Trường THPT Lương Tài về tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Ninh sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Trần Thị Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đại biểu thành phố có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ thành phố.
Các ông, bà đoàn ĐBQH tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng cử tri
Sau khi nghe Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo khái quát với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV và kết quả trả lời kiến nghị của cử tri phản ánh tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5. Cử tri thành phố Bắc Ninh kiến nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, xem xét, giải quyết các vấn đề: tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về PCCC trong hoạt động đầu tư xây dựng, sản xuất, kinh doanh; bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án đường Vành đai 4 - vùng Thủ đô; quy định các loại sách giáo khoa cho học sinh các bậc học; nâng mức hoạt động phí cho đại biểu HĐND cấp xã; điều chỉnh nội dung xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông” và “Thành phố an toàn giao thông” cho phù hợp với thực tiễn…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng phát biểu tại buổi tiếp xúc
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng thông tin nhanh đến cử tri thành phố Bắc Ninh về kết quả đánh giá sơ bộ giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; đồng thời, tiếp thu, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền.
Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tiếp thu các ý kiến, kiến nghị
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố Bắc Ninh. Đồng thời, khẳng định Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển tải đầy đủ đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền trong thời gian sớm nhất./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố