2023-06-29 11:19:42 Số lượt xem 479
Sáng 28/6, Đảng ủy Quân sự thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Tạ Đặng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ CQHS tỉnh; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.
Đồng chí Tạ Đặng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị
6 tháng đầu năm 2023, Đảng uỷ Quân sự thành phố đã tham mưu cho Thành uỷ, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP –AN cho 119 đồng chí đối tượng 4. Hoàn thành huấn luyện 2.582 cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội.Tham gia hội thi lái xe tốt, lái xe giỏi cấp Bộ CHQS tỉnh; kiểm tra trợ lý Binh chủng giỏi cấp Bộ CHQS tỉnh và Quân khu đạt kết quả cao. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị có nề nếp, hiệu quả, nội bộ đoàn kết thống nhất, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang thành phố được nâng lên. Kết quả xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng đơn vị VMTD “mẫu mực tiêu biểu” tiếp tục được phát huy...
Kết luận Hội nghị, đồng chí Tạ Đặng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đề nghị trong 06 tháng cuối năm, Đảng ủy Quân sự thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, mệnh lệnh, chỉ thị, kế hoạch của cấp ủy, chỉ huy các cấp về thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình, tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tham gia luyện tập chỉ huy tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ đạt kết quả cao.
Tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố.
Quản lý chặt chẽ các công trình quốc phòng, điểm cao có giá trị, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình quân sự trong căn cứ chiến đấu, đường vào thao trường.
Chỉ đạo các phường tiếp tục bồi dưỡng kiến thức QP – AN cho đảng viên theo phân cấp. Thực hiện chặt chẽ, đúng luật quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.
Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Hoàn thành 100% nội dung huấn luyện cơ quan, kiểm tra cuối năm 85% đạt khá, giỏi, đơn vị đạt giỏi. Tham gia các liên hoan, hội thi, hội thao cấp Bộ chỉ huy đạt kết quả cao.
Duy trì chất lượng doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ.
Thực hiện nghiêm nền nếp chính quy, quản lý và rèn luyện kỷ luật. Xây dựng Đảng bộ Quân sự thành phố vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ. Phấn đấu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”./.

Minh Khang
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố