2022-12-23 15:10:31 Số lượt xem 366
Ngày 23/12, UBND thành phố Bắc Ninh phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn, truyền thông chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Bắc Ninh.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị: BTC Hội nghị tạo mọi điều kiện tốt nhất, tổ chức thành công các nội dung tập huấn. Đối với các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, ghi chép, lắng nghe đầy đủ, với tinh thần tự giác, gương mẫu; tích cực trao đổi, thảo luận để làm rõ các vấn đề. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng mong muốn đồng chí báo cáo viên tích cực trao đổi, làm rõ những nội dung của các đại biểu tham dự để Hội nghị đạt kết quả tốt nhất.
Tại buổi tập huấn, 210 cán bộ tư pháp - hộ tịch, văn phòng - thống kê, tài chính kế toán, trưởng công an, Chủ tịch MTTQ các phường và Bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng Ban công tác mặt trận đã được nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp truyền đạt, triển khai 5 tiêu chí và 20 chỉ tiêu đánh giá mức độ đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Thông tư số 09 ngày 15/11/2021 của Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; hướng dẫn Tiêu chí huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới, tiêu chí tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 và tiêu chí quận, thị xã, thành phố đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thuộc tiêu chí quận, thị xã, thành phố thuộc cấp tỉnh đạt chuẩn đô thị văn minh theo Quyết định số 1723 ngày 15/8/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Quyết định số 04 ngày 18/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định về tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị; Thông tư số 124 ngày 28/12/2021 của Bộ Công an quy định khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.
Thông qua hội nghị, các đại biểu đã được bổ sung và cập nhật những kiến thức mới về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Đồng thời cũng là cơ hội để trao đổi, thảo luận, giải quyết các tình huống phát sinh trong thực tiễn khi thực hiện nhiệm vụ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong thời gian tới./.

Hương Linh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông