2022-12-28 14:08:36 Số lượt xem 515
Ngày 26/12, Công an thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Công an năm 2023. Đến dự, phát biểu chỉ đạo có  đồng chí Đại tá Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Đại tá Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Năm 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, của thường trực Thành ủy, UBND thành phố, Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố đã tập trung chỉ đạo cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng thực hiện hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, hoàn thành toàn diện chỉ tiêu công tác đề ra.
An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững ổn định, đảm bảo an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; chủ động phát hiện, kịp thời tham mưu giải quyết tốt các vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở. Trật tự xã hội chuyển biến tích cực, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; phạm pháp hình sự giảm so với năm 2021, tỉ lệ điều tra án đạt 91%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Làm tốt công tác quản lý người nước ngoài; phát hiện, xử lý 06 vụ, 12 đối tượng nhập cảnh trái phép. Đấu tranh hiệu quả với vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường; tội phạm ma túy, cờ bạc. Trên địa bàn không có băng, ổ nhóm, tội phạm tổ chức hoạt động, không có tụ điểm cờ bạc, ma túy, mại dâm phức tạp gây bức xúc trong nhân dân; tội phạm liên quan “tín dụng đen” được kiềm chế.
Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tăng cường, phát huy hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm. Hoàn thành các chỉ tiêu về cấp CCCD, định danh điện tử; triển khai có trách nhiệm, hiệu quả Đề án 06. Công tác bảo đảm an toàn giao thông; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được thực hiện tốt. Qua đó, góp phần giữ vững ANTT, phục vụ đắc lực sự phát triển toàn diện của địa phương, được các cấp lãnh đạo và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Với những thành tích xuất sắc, tập thể Công an thành phố đạt danh hiệu “đơn vị quyết thắng”, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng Bằng khen.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại hội nghị
  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc lực lượng Công an thành phố đạt được trong năm 2022; góp phần tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của địa phương.
Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới, lực lượng Công an thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, linh hoạt, đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch hành động, các Kết luận, Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên liên quan đến công tác đảm bảo ANTT và phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của thành phố.Tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui xuân, đón tết Nguyên đán Quý Mão. Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm; tập trung vào các loại tội phạm hoạt động ổ nhóm có tổ chức,  “tín dụng đen”, tội phạm sử dụng công nghệ cao..; triển khai đồng bộ các giải pháp  đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Tăng cường công tác quản lý nhân hộ khẩu, người nước ngoài trên địa bàn. Thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ. Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng phát hiện, tố giác tội phạm. Tăng cường  kiểm tra, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Tập trung củng cố, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND Thành phố tặng Giấy khen./.

Tuấn Minh
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông