2022-12-21 15:46:43 Số lượt xem 859
Chiều 20/12, Thành ủy Bắc Ninh tổ chức tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khoá XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Đại biểu thành phố có các đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố, Ủy viên BTV Thành ủy.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu tại hội nghị
Trong 10 năm qua, trên cơ sở nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết số 28, BTV Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết đến 100% cán bộ, đảng viên. Huy động cả hệ thống chính trị tập trung xây dựng và bảo vệ Đảng; thực hiện có hiệu quả chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, kết hợp chặt chẽ với bảo đảm quốc phòng - an ninh; xây dựng và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân; củng cố vững chắc nền Quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và trật tự an toàn xã hội; xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, có sức chiến đấu cao. Tính đến nay, đã tuyển chọn, bàn giao gần 2.000 công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, đạt 100% chỉ tiêu được giao; Tổ chức thành công 27 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng chống cháy rừng cấp phường; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, không để xảy ra điểm nóng, điểm phức tạp trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết trung ương 8, khoá XI
Đóng góp tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ nguyên nhân kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế; đề xuất các giải pháp, góp phần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 28. Trong đó, tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục quốc phòng toàn dân; đổi mới mô hình tăng trưởng, tập trung phát triển kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên nền tảng khoa học công nghệ; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại; phát huy mạnh mẽ sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nhằm xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết trung ương 8, khoá XI của BCH Trung ương Đảng.
Trong thời gian tới, để Nghị quyết tiếp tục đi vào cuộc sống, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng về chiến lược bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; tập trung xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, củng cố lòng tin của nhân dân với cấp ủy, chính quyền các cấp; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên có chất lượng tốt, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, kịp thời xử lý hiệu quả các vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố Bắc Ninh đã tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 22 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI)./.

M.Tùng, H.Linh
Trung tâm VHTT và Truyền thông