2022-12-21 08:33:18 Số lượt xem 794
Sáng 20/12 UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố phiên thường kỳ tháng 12 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; các đồng chí Ủy viên UBND, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường.
Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo phiên họp
Mở đầu phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương và nhân dân toàn thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022. Trong đó, Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 5.921,7 tỷ đồng, đạt 95% dự toán, bằng 111% so với năm 2021. Thu ngân sách thành phố ước thực hiện 3.718,4 tỷ đồng, đạt 195% dự toán, bằng 106% so với năm trước. Chi ngân sách thành phố ước thực hiện 2.107,3 tỷ đồng, đạt 111% dự toán, bằng 61% so với năm 2021.
Hội nghị đã tập trung thảo luận thông qua Kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; Kế hoạch chỉnh trang đô thị, xử lý trật tự xây dựng trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2023; Báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ khu phố trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025"; Báo cáo 01 năm thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực thu gom xử lý nước thải đô thị giai đoạn 2021-2025"; Báo cáo 01 năm thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, thu gom, phân loại và xử lý chất thải, rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025"; Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về đê điều và công trình thủy lợi năm 2022, Kế hoạch thực hiện năm 2023; Báo cáo 01 năm thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Báo cáo kết quả công tác quản lý di tích và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố năm 2022, Kế hoạch chỉ đạo, quản lý và tổ chức lễ hội năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022  và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của Trung tâm văn hóa, thể thao & truyền thông thành phố.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cơ bản nhất trí với nội dung Đề án, báo báo, kế hoạch trình tại phiên họp, đề nghị các cơ quan chuyên môn tiếp thu các ý kiến đóng góp, rà soát, bổ sung, hoàn thiện để trình BTV Thành ủy xem xét. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các phòng, ban, ngành, các đơn vị, địa phương của thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022 theo kế hoạch. Bên cạnh đó, tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quy hoạch, quản lý đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý nhà ở xã hội trên địa bàn; Thường xuyên tổ chức kiểm tra,  xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường. Tập trung thực hiện dự án ĐTXD đường vành đai 4 - vùng thủ đô Hà Nội; dự án ĐTXD mở rộng cầu Như Nguyệt - tỉnh Bắc Giang (Đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh); các dự án giao đất dân cư dịch vụ, đấu giá quyền sử dụng đất,… trên địa bàn.
Chủ tịch UBND thành phố giao phòng Quản lý đô thị thành phố tiến hành rà soát các công trình đang thi công, hoàn thiện việc chỉnh trang đô, trang trí các điểm hoa tết chào mừng tết Dương lịch và tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Phòng Lao động thương binh và xã hội tham mưu thành lập các Đoàn thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công; phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố tặng quà tết cho Công nhân không về quê ăn tết. Phòng Kinh tế thành phố chủ trì, phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1 kiểm tra việc cung ứng hàng hóa, giá cả trong dịp tết. Đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; dịch sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm khác. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương sản xuất nông nghiệp theo kế hoạch, tăng cường chỉ đạo gieo cấy chăm sóc và phòng trừ sinh vật hại lúa. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh - trật tự, ATGT trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và các Lễ hội xuân năm 2023 để người dân được đón tết trong không khí đầm ấm, vui tươi.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà trao khen thưởng cho các cá nhân
Tại phiên họp thường kỳ tháng 12, trong nội dung khen thưởng chuyên đề, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2022, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đã trao tặng Giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022"./.
Trần Doanh - Cẩm Nhung
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh