2018-12-10 09:23:25 Số lượt xem 1241
Ngày 1/12/2018, tại thành phố Thái Nguyên, Cục Kỹ thuật Hải quân phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018. Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân dự hội nghị. Đại biểu tỉnh Bắc Ninh có đồng chí Trần Văn Vững - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.
Các tập thể, cá nhân có thành tích trong tuyên truyền biển, đảo năm 2018 được tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh Hải quân (ảnh: Bảo Anh)
Năm 2018, Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh phối hợp chặt chẽ, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền hiệu quả biển, đảo theo đúng nội dung, chương trình, kế hoạch đã ký kết. Các tỉnh phối hợp với Cục Kỹ thuật Hải quân tổ chức tuyên truyền miệng về biển, đảo cho hàng chục nghìn lượt cán bộ, đảng viên, nhân dân; đăng tải hàng trăm tác phẩm báo chí, cấp phát tài liệu và tổ chức triển lãm về biển, đảo Việt Nam; có nhiều hoạt động đóng góp cả về vật chất và tinh thần cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo.
Tỉnh Bắc Ninh có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực; tổ chức nhiều buổi triển lãm như “Tuổi trẻ Bắc Ninh - Hành trình với biển đảo quê hương”, chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Tự hào biển, đảo Việt Nam”; ủng hộ chương trình “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”. Thành phố Bắc Ninh đã tổ chức 35 buổi nói chuyện chuyên đề; đăng tải trên 155 tin, bài, phóng sự thu thanh; tổ chức 6 hội nghị lồng ghép và 01 hội nghị chuyên đề về biển, đảo; chiếu 22 buổi phim tư liệu; xây dựng chuyên mục “Biển đảo quê hương” trên Trang Thông tin điện tử Thành ủy, đăng tải nhiều tài liệu, phim tư liệu, video về chủ quyền biển đảo, thu hút hàng nghìn lượt người truy cập.
Hội nghị thống nhất nội dung, giải pháp chủ yếu đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2019 và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2019 với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy của 4 tỉnh.
Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy Bắc Ninh được Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tặng bằng khen vì đã có thành tích trong công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2018.
Ban Tuyên giáo Thành ủy