2023-07-19 16:25:42 Số lượt xem 1025
 Song hành với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, công tác phát triển đảng viên mới ở quần đảo Trường Sa (thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) luôn được Đảng ủy, chỉ huy các đơn vị quan tâm, xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Trong chuyến công tác đến với quần đảo Trường Sa kéo dài gần 20 ngày từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023, đoàn phóng viên chúng tôi may mắn khi được tham dự một buổi Lễ kết nạp đảng viên mới ở đảo Sinh Tồn. Hòa với tiếng sóng vỗ, tiếng nhạc Quốc ca, Quốc tế ca vang lên trang nghiêm, hùng tráng. Tự hào được Chi bộ Đảo bộ (thuộc Đảng bộ đảo Sinh Tồn) tổ chức lễ kết nạp Đảng lần này là Trung úy Trần Bá Long, quê ở xã Hoằng Tân, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Đứng dưới lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng, bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung úy Trần Bá Long dõng dạc tuyên thệ: “Tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng; chấp hành nghiêm Cương lĩnh Chính trị, Điều lệ Đảng. Thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nguyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên giao…”.
Chia sẻ niềm vui với chúng tôi sau Lễ kết nạp, đảng viên trẻ Trần Bá Long cười tươi: Thời gian đầu ra đảo công tác, môi trường mới nên tôi cũng có chút bỡ ngỡ, song được sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị, cùng đồng đội, tôi đã nhanh chóng hòa nhập và tự dặn lòng mình cần luôn nỗ lực, rèn rũa, học tập, phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đó là điều mà mỗi cán bộ, chiến sĩ Hải quân đều mong ước.
Trung tá Hoàng Đức Chiến, Bí thư Chi bộ Đảo bộ trao đổi: Việc tạo nguồn phát triển Đảng ở quần đảo Trường Sa có nhiều khác biệt so với trên đất liền, đan xen cả thuận lợi và khó khăn, song không vì thế mà xem nhẹ chất lượng, đối tượng kết nạp Đảng, ngược lại luôn được các tổ chức Đảng trên quần đảo coi trọng, triển khai các bước theo đúng quy trình, quy định. Để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, các chiến sĩ trước hết phải là những quần chúng ưu tú thông qua rèn luyện thực tiễn như chấp hành pháp luật, nền nếp chính quy, tiên phong hăng hái trong các hoạt động, phong trào thi đua tại đơn vị… Đặc biệt, sau khi xem xét, lựa chọn được quần chúng ưu tú được cử đi học lớp cảm tình Đảng, Đảng ủy, chỉ huy đảo giao cho các đồng chí đảng viên chính thức theo dõi, giúp đỡ quần chúng trong huấn luyện, học tập, cũng như trong cuộc sống đời thường. Qua đó, nhằm động viên quần chúng ưu tú xác định trách nhiệm, có động cơ phấn đấu tốt.
 
 
Đảng viên trẻ Trần Bá Phúc, đảo Đá Nam tích cực tăng gia sản xuất trồng chăm sóc rau xanh, cải thiện đời sống sinh hoạt.

Tại những đảo, điểm đảo nơi đoàn công tác đến có nhiều chiến sĩ tuổi đời còn rất trẻ. Sóng gió Trường Sa đã tôi rèn mỗi chiến sĩ trẻ ý chí sẵn sàng vượt lên mọi khó khăn, gian khổ và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được phân công. Bên cạnh những đảng viên được kết nạp Đảng ngay trên đảo, còn có những đảng viên mới được chuyển đảng chính thức hoặc cả những đảng viên trẻ kết nạp Đảng từ trong đất liền rồi sau đó ra đảo sinh hoạt, trưởng thành...
Chiến sĩ Trần Văn Phúc, sinh năm 2000, quê ở tỉnh Bình Thuận, được chuyển sinh hoạt Đảng chính thức khi ra công tác tại đảo Đá Nam. Đảng viên trẻ Trần Văn Phúc phấn khởi: Tôi được kết nạp Đảng ở địa phương nơi sinh sống trước ngày nhập ngũ. Nhận nhiệm vụ công tác tại đảo Đá Nam là niềm tự hào, song cũng là thử thách, khó khăn khi ở nơi đầu sóng ngọn gió. Vì thế, bản thân tôi nhận thức sâu sắc cần luôn nỗ lực, phấn đấu rèn luyện để giữ gìn phẩm chất của người đảng viên, cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được tổ chức Đảng đơn vị giao phó.  
Đại úy Lê Quang Toán, Chính trị viên đảo Đá Nam nhận xét: Qua thực tế, sau khi được kết nạp vào Đảng, các đảng viên mới luôn phát huy tốt vai trò trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện kỷ luật, kỷ cương…
Đại tá Phạm Văn Thọ, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân khẳng định: Công tác phát triển đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tổ chức Đảng trên các đảo. Những quần chúng ưu tú được lựa chọn phát triển Đảng đều là chiến sĩ tiêu biểu, ưu tú trong quá trình công tác. Thêm một đảng viên mới chính là góp thêm sức mạnh để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng Đảng bộ các đảo mạnh về chính trị, vững về phòng thủ, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xuân Me
Nguồn: baobacninh.com.vn
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online86
Tất cả2640881