2022-07-25 16:25:05 Số lượt xem 608
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa". Chiều 22/7, tại Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" cho Mẹ Nguyễn Thị Lai.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; lãnh đạo chính quyền địa phương và thân nhân, gia đình Mẹ Nguyễn Thị Lai.
Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo thành phố trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
cho thân nhân Mẹ Nguyễn Thị Lai
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Bí thư Thành ủy đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân Mẹ Nguyễn Thị Lai, quê quán khu Khả Lễ, phường Võ Cường, mẹ 2 người con trai là: Trương Khắc Triệu và Trương Khắc Liệt là Liệt sỹ hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan nhấn mạnh: Việc truy tặng danh hiệu vinh dự  Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với công lao đóng góp hy sinh to lớn của những bà mẹ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn thân nhân, gia đình được tặng thưởng danh hiệu cao quý tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; động viên con cháu hăng hái tham gia các phong trào thi đua tại địa phương, làm giàu chính đáng góp phần cùng xây dựng và phát triển. Những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các Mẹ Việt Nam anh hùng đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta, cuộc đời và sự cống hiện cực kỳ to lớn của các mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh