2023-01-13 15:37:09 Số lượt xem 750
 Ngày 11/1, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Hạp Lĩnh tổ chức chương trình Lễ cắt băng khánh thành công trình nâng cấp, cải tạo Nghĩa trang Liệt sĩ phường. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Công Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đỗ Chu Hưng, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và các thân nhân, gia đình liệt sĩ.
Nghĩa trang liệt sĩ phường Hạp Lĩnh được xây dựng từ năm 1957, đến nay nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp ảnh hưởng đến cảnh quan và nhu cầu thăm viếng của Nhân dân. Để tiếp tục thờ phụng các liệt sĩ, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và thể theo nguyện vọng của cán bộ, Nhân dân, địa phương đã đầu tư cải tạo, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ bằng nguồn vốn ngân sách phường và các nguồn xã hội hóa của những nhà hảo tâm, sau gần 8 tháng thi công, công trình đã hoàn thành với tổng số nguồn vốn đầu trên 7 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục cụ thể như: Cải tạo phần đài tưởng niệm; xây mới nhà bia ghi danh; xây mới nhà quản trang; Nâng cấp mới mộ liệt sĩ; nâng cấp hệ thống chiếu sáng; nâng cấp mới nền, sân, bồn hoa, vỉa hè, cây xanh.
Công trình nghĩa trang liệt sĩ đã hoàn thành đảm bảo cảnh quan đạt yêu cầu cả về kỷ thuật và mỹ thuật, hình thức quy mô kiến trúc cùng với hệ thống Văn bia đồ thờ đã hợp thành một chỉnh thể không gian thiêng liêng.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.
Một số hình ảnh lại buổi Lễ
Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh