2022-12-19 13:52:57 Số lượt xem 333
Sáng 16/12, Kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố Bắc Ninh khóa XXII tiếp tục phiên làm việc thứ hai với nhiều nội dung quan trọng. Dự, chỉ đạo đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố, Ủy viên BTV Thành ủy; các ông, bà đại biểu HĐND thành phố khóa XXII; thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố và lãnh đạo 19 phường. Các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ tọa Kỳ họp.
Chủ tọa Kỳ họp điều hành phần tham luận, thảo luận
Kỳ họp tiếp tục nội dung tham luận, thảo luận tại Hội trường. Các ý kiến tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; phân tích, làm rõ những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân; đồng thời đưa ra giải pháp tháo gỡ nhằm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2023, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, 2021-2025.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại Kỳ họp
Phát biểu tại Kỳ họp, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà tiếp thu ý kiến của HĐND và làm rõ một số nội dung về công tác điều hành của UBND thành phố trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; phương hướng, mục tiêu, giải pháp năm 2023.
Ngay sau khi HĐND thành phố thông qua và ban hành các Nghị quyết tại kỳ họp , UBND thành phố  chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp cụ thể; đồng thời tập trung mọi nguồn lực và quyết liệt trong tổ chức thực hiện nhằm đạt được kết quả cao nhất ở từng nhiệm vụ, từng lĩnh vực công tác.
Trong đó, tập trung phát triển thương mại, dịch vụ phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước. Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, các dự án có tính lan tỏa tạo động lực cho phát triển. Hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 (đoạn qua địa bàn thành phố), cầu Như nguyệt và đường ĐT 295C... Chú trọng phát triển lĩnh vực văn hóa - xã hội; tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, tạo đồng thuận xã hội. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử. Hoàn thành nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Trước mắt, chuẩn bị và tổ chức tốt các hoạt động chào đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi.
Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long đề nghị UBND , các cơ quan, đơn vị, địa phương, các Ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ  năm 2023. Mong muốn cử tri và nhân dân thành phố chung sức, đồng lòng, tham gia tích cực các phong trào thi đua, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.
Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp
Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân, Kỳ họp thứ 8 của HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra.
Sau khi thảo luận, xem xét, Kỳ họp tiến hành biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết về: Nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Dự toán ngân sách năm 2022, dự toán và phân bổ ngân sách năm 2023; Kế hoạch đầu tư công năm 2023 và Nghị quyết chương trình các kỳ họp của HĐND thành phố năm 2023 ./.

Minh Khang – Trần Doanh
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông

Tất cả2619876