2021-10-18 09:13:38 Số lượt xem 630
Sáng 16/10 Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến đối thoại với công nhân lao động. Dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Bắc Ninh có đồng chí Tạ Đăng Đoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố.
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, thời gian qua, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội. Chính quyền các cấp đã triển khai nhiều biện pháp mạnh nhằm khống chế dịch bệnh đã tác động đến đời sống công nhân. Nhiều công nhân phải nghỉ việc, ngừng việc, thực hiện mô hình “3 tại chỗ”, thu nhập giảm, sinh hoạt gia đình bị xáo trộn. Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp quyết liệt, đến nay, dịch bệnh cơ bản được khống chế, hoạt động sản xuất kinh doanh đang được đẩy mạnh.
Tại hội nghị, công nhân lao động, đại diện các cấp công đoàn đã kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh về những khó khăn hiện tại. Sau khi lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, đại diện các Sở, ngành, địa phương đã tiếp thu, trực tiếp giải đáp, thắc mắc, ý kiến. Những vấn đề chưa thể giải quyết ngay sẽ cam kết giải quyết trong thời gian sớm nhất.
Kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động, đại diện các cấp công đoàn. Bí thư Tỉnh ủy giao các cấp, ngành có liên quan tiếp thu và nhanh chóng giải quyết. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành tăng cường quản lý, chủ động rà soát, thường xuyên phát hiện, xử lý những vướng mắc trong thực tiễn. Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khẳng định, tỉnh luôn quan tâm đến đội ngũ công nhân lao động; đã có đề án riêng giành cho công đoàn để đảm bảo hỗ trợ an sinh xã hội cho công nhân trong khu công nghiệp.
Nhấn mạnh dịch COVID-19 có thể còn kéo dài, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn, người lao động cần nghiêm túc tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh. Đảm bảo môi trường lao động an toàn. Các cấp công đoàn cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, lắng nghe, giải quyết vướng mắc, bảo vệ quyền hợp pháp của người lao động; tăng cường phối hợp các Sở, ban, ngành để giải quyết vướng mắc, khó khăn nhanh nhất, từ đó tạo môi trường lao động, sản xuất, đầu tư tốt, giúp tỉnh có điều kiện pháp triển, chăm lo tốt hơn đời sống công nhân lao động./.

Mạnh Tùng
Đài Phát thanh thành phố.