2021-10-12 14:53:20 Số lượt xem 1142
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sáng 12/10, UBND thành phố tổ chức họp triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng dịch Covid 19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu chỉ đạo cuộc họp
Trong ngày hôm nay 12/10, thành phố sẽ tổ chức tiêm hơn 44.000 liều vắc xin phòng dịch Covid 19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn từ 18 đến 65 tuổi, trừ các trường hợp phụ nữ mang thai dưới 13 tuần và người trên 65 tuổi có bệnh lý nền. Ngoài 04 điểm tiêm đang triển khai theo kế hoạch, UBND thành phố thành lập thêm 08 điểm tiêm tại 06 phường gồm: Các Nhà văn hóa khu Xuân Ổ A, khu Hòa Đình, khu Khả Lễ - phường Võ Cường, UBND phường Kinh Bắc, nhà văn hóa khu 9 – phường Đại Phúc, nhà văn hóa khu Kim Đôi – phường Kim Chân, nhà văn hóa khu Tự Thôn – phường Nam Sơn và trường THCS Ninh Xá.
  Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu yêu cầu các địa phương rà soát, thống kê chính xác toàn bộ người dân trên địa bàn chưa được tiêm vắc xin để đưa vào danh sách. Chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết; khẩn trương phát phiếu khám sàng lọc, phiếu mời tiêm cho người dân; dựng rạp, lắp đặt đường truyền mạng, sắp xếp khung giờ tiêm hợp lý, khoa học, tránh tập trung đông người và đảm bảo an toàn giãn cách; đồng thời áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 theo quy định. Các đơn vị Công an, Quân sự, Phòng giáo dục – đào tạo, Thành đoàn, Đội trật tự đô thị thành phố huy động đầy đủ lực lượng tham gia hỗ trợ tại các điểm tiêm. Ban CHQS thành phố phụ trách công tác hậu cần, đảm bảo suất ăn cho lực lượng tham gia làm nhiệm vụ và các đoàn y tế của 07 Huyện, Thị xã hỗ trợ tiêm chủng cho thành phố./.

Tuấn Minh
Đài Phát thanh thành phố Bắc Ninh