2021-10-07 08:44:22 Số lượt xem 1506
Chiều 05/10, các đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự sinh hoạt với Chi bộ Phòng Quản lý đô thị thành phố Bắc Ninh.
Chi bộ Phòng Quản lý đô thị thành phố có 13 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên tập trung kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ 9 tháng đầu năm; thảo luận, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Bám sát chương trình, kế hoạch công tác của Thành ủy, UBND thành phố, trong 9 tháng đầu năm, cấp ủy Chi bộ Phòng Quản lý đô thị thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan triển khai tổ chức thực hiện tốt chủ đề công tác năm, 05 quyết tâm chính trị và các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố năm 2021 liên quan đến lĩnh vực quản lý đô thị. Chủ động tham mưu, đề xuất và thực hiện tốt các mặt công tác quản lý Nhà nước về: Quy hoạch xây dựng, đầu tư xây dựng, trật tự xây dựng - đô thị, hạ tầng kỹ thuật, vật liệu xây dựng, nhà ở, công sở; công tác chỉnh trang đô thị, tiêu thoát nước và vệ sinh môi trường...; Tích cực phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan triển khai tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Tại buổi sinh hoạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu và các đảng viên Chi bộ Phòng Quản lý đô thị đã kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh, Sở Xây dựng quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ thành phố tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc hiện nay như: Cho ý kiến đối với Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc trên địa bàn thành phố làm cơ sở để quản lý về cấp phép xây dựng, trật tự đô thị. Sớm phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung làm căn cứ để triển khai thực hiện. Tổ chức tập huấn cho cán bộ cơ sở để tiếp cận với hệ thống văn bản Nhà nước trong lĩnh vực xây dựng. Hướng dẫn chi tiết việc nghiệm thu đưa vào sử dụng, việc quản lý và thanh kiểm tra sử dụng quỹ bảo trì tại các tòa nhà chung cư. Thống nhất công tác quản lý nhà ở và thị trường kinh doanh bất động sản. Quản lý chất lượng các công trình chung cư và hướng xử lý chung cư cũ, xuống cấp. Công tác phối hợp và trình tự kiểm tra đối với các dự án đấu giá quyền sử dụng đất do các chủ đầu tư được giao thi công phần hạ tầng kỹ thuật nhằm đảm bảo đồng bộ, phù hợp với quy hoạch. Vướng mắc trong việc thực hiện Thông tư số 13 ngày 26/5/2020 của Bộ GD&ĐT về quy mô đầu tư xây dựng các công trình trường học tại các cấp học trong khu đô thị. Ban hành đơn giá dịch vụ công ích, dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước làm cơ sở để đấu thầu đặt hàng hoặc giao kế hoạch,v,v...
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Việt Hùng và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, đánh giá cao kết quả, sự nỗ lực của cấp ủy Chi bộ, cán bộ, đảng viên Phòng Quản lý đô thị thành phố đạt được trong 9 tháng đầu năm. Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Chi bộ Phòng Quản lý đô thị thành phố tập trung lãnh đạo, duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; phát huy tinh thần đoàn kết, tâm huyết trách nhiệm, đổi mới phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên cùng tập thể cơ quan chủ động đề xuất, tham mưu Thành ủy, UBND thành phố trong việc xây dựng hoàn thiện các đề án, kế hoạch, ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến lĩnh vực quản lý đô thị, đồng thời triển khai tổ chức thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, góp phần từng bước cụ thể hóa mục tiêu xây dựng đô thị Bắc Ninh ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.
Cũng tại buổi sinh hoạt, đồng chí Giám đốc Sở Xây dựng đã tiếp thu, trao đổi, làm rõ từng nội dung kiến nghị, đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đô thị trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Phúc Hưng
 Đài Phát thanh TP Bắc Ninh