2021-10-20 08:14:56 Số lượt xem 606
Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021) và 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng 19/10, Thường trực Thành ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ nữ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Tham dự có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Phương Mai, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy khóa XXII và các đồng chí cán bộ nữ thuộc diện BTV Thành ủy quản lý.
 Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng Hội LHPN thành phố
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống lịch sử 91 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Cùng với phụ nữ cả nước, những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, phụ nữ thành phố Bắc Ninh không ngừng trưởng thành, từng bước khẳng định vị trí, vai trò, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Hiện toàn thành phố có 58 đồng chí là cán bộ nữ thuộc diện BTV Thành ủy quản lý, trong đó, 10 đồng chí trong BCH Đảng bộ thành phố, chiếm tỷ lệ 25,6%;  37 nữ cán bộ là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố, chiếm tỷ lệ 36,3% . Trong công tác, đội ngũ cán bộ nữ luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu chúc mừng các đồng chí cán bộ nữ
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các cán bộ nữ nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10; đồng thời ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp của các đồng chí trong sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của thành phố những năm qua.
Trước yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra ngày càng cao trong giai đoạn hiện nay, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Hội phụ nữ các cấp thành phố chú trọng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng hình ảnh đặc trưng của người phụ nữ Bắc Ninh – Kinh Bắc. Đồng thời, mong muốn và tin tưởng phụ nữ thành phố nói chung, các cán bộ nữ nói riêng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang”,  nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ và trách nhiệm ở mỗi cương vị công tác; tích cực học tập nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước; không ngừng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng bộ và nhân dân thành phố giao cho.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan khẳng định cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ luôn dành sự quan tâm, đồng hành, tạo mọi điều kiện  để giúp chị em phụ nữ phấn đấu, trưởng thành, nâng cao vị thế trong gia đình và xã hội.
Nhân dịp này, Đoàn Chủ tịch Trung Ương Hội LHPN Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố vì có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam./.
Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”.

Tuấn Minh
Đài Phát thanh thành phố Bắc Ninh