2021-08-20 16:10:46 Số lượt xem 886
Chiều 19/8, Ban Tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi thành phố Bắc Ninh năm 2021 tổ chức hội nghị đánh giá vòng sơ khảo và triển khai một số nhiệm vụ vòng chung khảo. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hiện - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, lãnh đạo các Đảng ủy có Báo cáo viên dự thi vòng chung khảo và 12 Báo cáo viên tham dự vòng thi chung khảo.
Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu tại Hội nghị
Tham gia vòng sơ khảo Hội thi năm nay có 24 báo cáo viên thuộc 24 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy Bắc Ninh. Tại vòng sơ khảo, các báo cáo viên thực hiện soạn đề cương bài dự thi. Nội dung các phần thi tập trung vào những thành tựu đạt được trong công tác xây dựng Đảng, trên lĩnh vực kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh và thành phố trong nhiệm kỳ vừa qua; kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; về nhiệm vụ trọng tâm, các đột phá chiến lược theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng…
Phát biểu đánh giá vòng sơ khảo, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: mặc dù hội thi năm nay gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp song đã thu hút được nhiều báo cáo viên tham gia. Với tinh thần nghiêm túc, các báo cáo viên đã chuẩn bị đề cương công phu, có chất lượng, nội dung, bố cục chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm, có sự gắn kết, liên hệ sát với thực tiễn địa phương, đơn vị công tác, bảo đảm tính định hướng tư tưởng cao.
Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn 12 báo cáo viên có điểm đề cương cao nhất để tham dự thi vòng chung khảo Hội thi báo cáo viên giỏi thành phố Bắc ninh năm 2021 (theo Kế hoạch được tổ chức vào ngày 30/8/2021).
Triển khai các mặt nhiệm vụ cho vòng thi chung khảo, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Hội thi đề nghị các đơn vị có báo cáo viên dự vòng chung khảo tạo điều kiện mọi mặt để báo cáo viên của đơn vị mình hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia Hội thi; đối với các báo cáo viên, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Hội thi yêu cầu tập trung hoàn thiện, bổ sung đề cương, chuẩn bị tốt cho phần thi thuyết trình và vấn đáp tại vòng chung khảo; đồng thời gợi mở một số vấn đề cần điều chỉnh bố cục cho phù hợp hơn, cần có nội dung liên hệ với địa phương, đơn vị công tác… nhằm giúp các báo cáo viên hoàn thiện đề cương, phục vụ việc thuyết trình đạt kết quả cao nhất.
Tại Hội nghị, các báo cáo viên dự vòng chung khảo cũng đã được phổ biến quy chế của Hội thi và bốc thăm số thứ tự dự thi (số báo danh) của mình.

Nhật Minh
Website Thành ủy