2021-08-20 07:55:50 Số lượt xem 857
Chiều 18/8, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đỗ Chu Hưng, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy và các đồng chí Thường trực HĐND thành phố.
Thực hiện chương trình công tác tháng 7, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chương trình và kế hoạch công tác. Chỉ đạo cụ thể hóa chương trình công tác, chương trình giám sát năm 2021 của Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu HĐND thành phố theo Nghị quyết của HĐND thành phố. Tiếp tục giám sát công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona (Covid 19) gây ra trên địa bàn thành phố. Xây dựng Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát và tiếp xúc cử tri của HĐND hai cấp thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026”. Chuẩn bị các điều kiện và tổ chức thành công kỳ họp thứ Hai HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp và làm tốt tổ chức tiếp công dân định kỳ, tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân theo quy định.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất đề nghị bổ sung một số hoạt động giám sát chuyên đề vào nhiệm vụ tháng 8 năm 2021 như: Thành lập đoàn giám sát và 02 Tổ khảo sát về công tác thực hiện hợp đồng dịch vụ công ích trên địa bàn thành phố Bắc Ninh giai đoạn 2019-2021; Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND – UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố…
Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao kết quả hoạt động tháng 7; Đồng thời yêu cầu Thường trực HĐND, các ban HĐND thành phố phát huy tinh thần trách nhiệm triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ tháng 8 đề ra. Đặc biệt lưu ý phối hợp chuẩn bị chặt chẽ các nội dung giám sát theo quy định pháp luật. Triển khai thực hiện hiệu quả đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát và tiếp xúc cử tri của HĐND hai cấp thành phố Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh