2021-08-11 10:59:02 Số lượt xem 665
Sáng ngày 10/8, Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016 – 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Các đồng chí trong Ban đại diện người cao tuổi thành phố; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi các phường.
Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố tặng hoa chúc mừng
Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội trên địa bàn thành phố. Hội quan tâm công tác kiện toàn và phát triển hội viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được gần 5.000 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 32.647 người. Các cấp hội người cao tuổi trong thành phố đã phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi hội viên đau ốm đau, với số tiền trên 8 tỷ đồng; thường xuyên tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các hội viên;  lập hồ sơ trợ cấp xã hội cho hàng nghìn lượt người cao tuổi đủ 80 tuổi trở lên; huy động tốt quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi và duy trì phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi….
 Bên cạnh đó, Hội  người cao tuổi cũng đã phối hợp cùng với các cấp và vận động cán bộ hội viên tích cực tham gia các hoạt động cụ thể, thiết thực xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh ở khu dân cư"; gia đình hội viên  Người cao tuổi đã gương mẫu đăng ký gia đình văn hóa 100% số hộ, tổng kết hằng năm có trên 90% gia đình Người cao tuổi  đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa". Hội Người cao tuổi đã phối hợp với Hội khuyến học cùng cấp thực hiện nhiều chương trình khuyến hoc có hiệu quả từ gia đình dòng họ đến khu dân cư…Những thành tích đạt được trong 5 năm qua của Hội đã góp phần xứng đáng vào sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa của thành phố.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả tích cực mà Hội người cao tuổi thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Ban đại diện Hội NCT thành phố và Hội NCT các phường tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” với những nội dung thiết thực, hiệu quả. Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; giáo dục con cháu thảo hiếu; bảo vệ môi trường; tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương.
Ra mắt Ban đại diện nhiệm kỳ mới và các cá nhân được khen thưởng
Hội nghị đã ra mắt Ban đại diện nhiệm kỳ mới gồm 9 thành viên. Nhân dịp này 05 cá nhân được nhận giấy khen của Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh và 02 tập thể, 05 cá nhân được UBND thành phố tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích tốt trong nhiệm kỳ 2016-2021./.

Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh