2021-08-11 09:12:51 Số lượt xem 611
Chiều 09/8, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại thành phố Bắc Ninh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.
Đoàn đã đến thăm và trao quà cho bà Ngô Thị Ngà, sinh năm 1952 ở khu Đoài, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh có chồng là ông Nguyễn Đăng Ky, sinh năm 1942, thương binh hạng 4/4 (đã mất) và 04 người con bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Chia sẻ với những mất mát, thiệt thòi, đồng chí Nguyễn Quốc Chung ân cần thăm hỏi, động viên gia đình bà Ngô Thị Ngà tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, nhất là chăm sóc tốt cho các con bị nhiễm chất độc dacam/dioxin. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể ở địa phương thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ, động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho các gia đình nạn nhân nhiễm chất độc dacam/dioxin trên địa bàn, qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của tỉnh.
Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến thăm và tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam: Nguyễn Đắc Thành, sinh năm 1970, khu Sơn, phường Khắc Niệm; Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1978, khu 2, phường Vệ An và gia đình bà Ngô Thị Nga, sinh năm 1980, phố Vũ, phường Đại Phúc.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam

Tại các gia đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoàng Long đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, động viên các gia đình vượt qua đau thương, nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, khẳng định, những năm qua, cùng với những chính sách của Đảng và Nhà nước, thành phố Bắc Ninh đã có nhiều giải pháp nhằm chăm lo, bảo vệ tốt hơn quyền lợi cho các nạn nhân da cam để bù đắp những hy sinh, mất mát, phần nào xoa dịu nỗi đau sau chiến tranh.
Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh