2021-09-08 08:01:36 Số lượt xem 856
Sáng 07/9, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ xây dựng trường Mầm non Phong Khê và trường Mầm non Suối Hoa. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kiểm tra tiến độ xây dựng trường Mầm non Phong Khê
Dự án xây dựng Trường mầm non Phong Khê có tổng vốn đầu tư gần  67 tỷ đồng, được thực hiện theo hình thức hợp đồng Xây dựng - chuyển giao (BT). Quy mô công trình cao 3 tầng, diện tích xây dựng gần 2.400 m2, bao gồm 26 lớp học, 05 phòng chức năng và các phòng khối hiệu bộ. Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, đến nay, nhà thầu thi công đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, những phần việc còn lại cũng đang gấp rút được triển khai, phấn đấu bàn giao đưa công trình vào sử dụng trong tháng 12/2021.
Trực tiếp thị sát, kiểm tra dự án, các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, chú trọng đảm bảo chất lượng kỹ -mỹ thuật công trình, hoàn thành các hạng mục còn lại theo đúng thời gian cam kết. Trong đó, lắp đặt thiết bị điện tử xong trước ngày 12/9; sửa chữa, khắc phục lỗi xây dựng trong tháng 9; thực hiện kiểm định chất lượng công trình trước ngày 15/9 và kiểm toán độc lập trong tháng 11/2021.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu giao Ban quản lý dự án xây dựng thành phố đôn đốc, giám sát nhà đầu tư trong việc sửa chữa, hoàn thiện công trình và những nội dung liên quan. Phòng Quản lý đô thị, Tài chính – Kế hoạch thành phố kiểm tra, hướng dẫn nhà đầu tư các hồ sơ, thủ tục trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Phòng Giáo dục – đào tạo thành phố khẩn trương mua sắm trang thiết bị, phục vụ công tác dạy và học khi trẻ quay lại trường. Đối với các đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế tăng cường kiểm tra, đôn đốc nhà đầu tư, nhà thầu thi công; xây dựng kế hoạch, phương án khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế, bất cập của công trình.
Đi kiểm tra thực tế tại trường Mầm non Suối Hoa, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng, nỗ lực của các phòng, ban, đơn vị liên quan và chủ đầu tư, nhà thầu thi công trong việc đảm bảo tiến độ,chất lượng công trình. Đồng chí giao Phòng giáo dục – đào tạo thành phố rà soát, bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất còn thiếu để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Trường Mầm non Suối Hoa khai thác, sử dụng hiệu quả, tối đa công năng của công trình; tổ chức vệ sinh, trang trí phòng lớp, chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng khi trẻ đến trường./.

Tuấn Minh,Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh