2021-09-10 09:56:06 Số lượt xem 797
Sáng 09/9, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đi khảo sát hiện trạng một số công trình trên địa bàn để triển khai đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp trong thời gian tới. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo cơ quan chuyên môn thành phố và các địa phương có công trình.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố khảo sát hiện trạng vỉa hè tuyến đường Vũ Kiệt (phường Tiền An)
Đi khảo sát, kiểm tra hiện trạng một số công trình được đề xuất bổ sung đầu tư năm 2021, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đồng ý đầu tư xây dựng công trình: Kè Ao trước cửa Chùa Phúc Thọ, khu Đào Xá, phường Phong Khê; Nâng cấp vỉa hè tuyến đường Thiên Đức - đoạn từ dốc Cầu Gỗ đến trường Tiểu học Vệ An; Nâng cấp vỉa hè tuyến đường Vũ Kiệt và cải tạo thảm cỏ, lát bổ sung gạch mở rộng đường đi trong khuôn viên vườn hoa Vũ Kiệt; Nâng cấp vỉa hè tuyến đường Như Nguyệt - đoạn từ ngã 3 đến Chùa Đáp Cầu; Trồng cây xanh tạo bóng mát trên đê, thuộc địa bàn phường Kim Chân...
Chủ tịch UBND thành phố lưu ý việc cải tạo, nâng cấp vỉa hè các tuyến đường cần kết hợp bó gọn và hạ ngầm hệ thống đường dây điện, cáp quang, viễn thông; nghiên cứu xây bó vỉa hè đường, xây bồn cây và thiết kế lối đi độ trên vỉa hè phải đảm bảo hữu dụng, thẩm mỹ, tránh để người dân tận dụng, lấn chiếm bầy bán hàng. Yêu cầu cơ quan chuyên môn thành phố phối hợp với các địa phương khảo sát cụ thể các công trình, rà soát nguồn kinh phí đầu tư sản phẩm công ích năm 2021, lập dự toán chi tiết và hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ liên quan để sớm tham mưu, trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt đầu tư.

P.Hưng, T.Doanh
Đài phát thanh TP Bắc Ninh