2022-12-12 16:44:59 Số lượt xem 339
Sáng 12/12, Đảng ủy Quân sự thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự có Đại tá Nguyễn Đức Thức, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự các phường trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Đảng ủy Quân sự thành phố trình bày báo cáo năm 2022, Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2023
Trong năm 2022, Đảng ủy quân sự thành phố đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, nắm chắc đặc điểm nhiệm vụ của địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu đề xuất Thành ủy - UBND thành phố lãnh đạo chỉ đạo, triển khai và thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QP - QSĐP, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: Chỉ đạo phường Nam Sơn tổ chức thực hiện tốt diễn tập PCCCR, phường Kim Chân, Hạp Lĩnh diễn tập chiến đấu KVPT đạt đúng mục đích, yêu cầu đề ra. Tham mưu bồi dưỡng kiến thức QP, AN cho các đối tượng đạt chất lượng, hiệu quả; triển khai chặt chẽ công tác tuyển quân, hoàn thành 100% chi tiêu giao quân năm 2022; Triển khai hiệu quả hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh, thành phố. Tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP đối với Đảng ủy các phường theo kế hoạch. Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội nhân dịp tết Nguyên đán và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT thành phố, 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ; chi trả chế độ trợ cấp một lần theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ kịp thời, đúng đối tượng. Duy trì thực hiện nghiêm chế độ thường trực SSCĐ, PCTT-TKCN; xây dựng các văn kiện tác chiến, các phương án SSCĐ đúng quy định sát tình hình địa phương, nắm chắc tình hình ANCT - TTATXH, xử lý kịp thời các tình huống không để bị động, bất ngờ; hoàn thành chương trình huấn luyện cho các đối tượng; tham gia hội thi, hội thao do các cấp tổ chức đều đạt giải cao. Đơn vị được Quân khu 1 tặng thưởng “ Đơn vị quyết thắng” năm 2022.
 Về phương hướng chung thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023, Đảng ủy Quân sự thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về nhiệm vụ QP-QS địa phương, hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra. Tham mưu Thành ủy - HĐND - UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận QPTD gắn với thế trận ANND, xây dựng KVPT thành phố  ngày càng vững chắc. Phối hợp với các lực lượng phòng chống hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, nắm chắc tình hình địa bàn, giữ vững ổn định ANCT - TTATXH, không để bị động, bất ngờ. Xây dựng Đảng bộ TSVM, đơn vị VMTD “Mẫu mực, tiêu biểu”; cán bộ chiến sỹ LLVT có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Lãnh đạo Ban CHQS thành phố tham luận tại hội nghị
Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian cho phần thảo luận, các ý kiến phát biểu đều nhất trí cao với Dự thảo Nghị quyết, đi sâu phân tích làm rõ về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022, đề xuất những chủ trương biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023; Đặc biệt, làm rõ những nội dung trong công tác tuyển quân, đặc biệt những giải pháp lãnh đạo để hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo
Thay mặt Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Đức Thức, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết qủa đạt được của LLVT thành phố trong năm 2022. Đồng chí tin tưởng rằng trong năm 2023, Đảng ủy Quân sự thành phố sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành thắng lợi, toàn diện các nhiệm vụ được giao cũng như các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.
Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố phát biểu giao nhiệm vụ
Kết luận Hội nghị, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố nhấn mạnh những nội dung mà Đảng ủy Quân sự thành phố cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong năm 2023, đồng chí nêu rõ: Đảng ủy Quân sự thành phố cần tiếp tục tham mưu Thành ủy, HĐND, UBND thành phố chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực thành phố. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng. Chỉ đạo quyết liệt công tác tuyển quân, không để sót, để lọt nguồn, không để các trường hợp tiêu cực trong công tác tuyển quân, thực hiện dân chủ, công bằng, công khai, đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2023. Quản lý chặt chẽ các công trình quốc phòng, điểm cao có giá trị quân sự; giám sát dự án xây dựng các công trình quân sự trong căn cứ chiến đấu; hoàn thiện hồ sơ triển khai xây dựng đường vào thao trường theo đúng quy định. Tích cực tham mưu Hội đồng Giáo dục QP-AN thành phố đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Triển khai thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội. Tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP đối với các cơ quan, đơn vị chu đáo, chặt chẽ, nghiêm túc kịp thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót nhất là công tác tuyển quân, xây dựng lực lượng, huấn luyện, duy trì quân số trực SSCĐ; công tác huy động lực lượng. Duy trì nghiêm nhiệm vụ SSCĐ; xây dựng, điều chỉnh văn kiện tác chiến, phương án, kế hoạch khi địa hình địa bàn thay đổi phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Tham mưu cho Thành ủy tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của trên về công tác Quốc Phòng, An ninh chặt chẽ, nghiêm túc./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh