2022-12-15 16:17:43 Số lượt xem 344
Ngày 14/12, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Bá Bộ, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố, Ủy viên BTV Thành ủy;Trưởng các ban, ngành, đoàn thể thành phố; Đảng ủy, chính quyền, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 19 phường và các đơn vị tự vệ trên địa bàn.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo hội nghị
Năm 2022, bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và Thành ủy Bắc Ninh, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương; hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng được nâng lên; thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội gắn với củng cố quốc phòng- an ninh đạt kết quả tốt. Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Quốc phòng địa phương được chú trọng. Việc huy động lực lượng dự bị động viên, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu được tập trung triển khai. Nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu. Công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng, an ninh triển khai đồng bộ, chất lượng, hiệu quả được nâng lên đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Chính sách hậu phương Quân đội được duy trì và đạt kết quả cao. Lực lượng vũ trang phát huy tốt vai trò tham mưu, nòng cốt trong công tác quốc phòng - an ninh; góp phần xây dựng và củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương…
Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Vũ Bá Bộ, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác Quốc phòng địa phương thành phố Bắc Ninh đạt được trong năm 2022; đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quốc phòng địa phương năm 2023.
Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang thành phố tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và những ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị, xác định rõ các nhiệm vụ, giải pháp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng địa phương năm 2023.
Trong đó, chú trọng quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về công tác Quốc phòng địa phương. Đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội gắn với tăng cường củng cố Quốc phòng - an ninh. Xây dựng, ban hành đồng bộ hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác Quốc phòng địa phương đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ công tác, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, động viên quân nhân dự bị. Tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023 .
Tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng công an - quân sự, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hành động chống phá của các thế lực thù địch.  Phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.
 Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp. Hoàn thành bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo kế hoạch. Tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên.
Bảo đảm nguồn dự trữ hậu cần - kỹ thuật tại chỗ; bảo đảm kịp thời nguồn kinh phí cho nhiệm vụ Quốc phòng địa phương. Thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, giảm nghèo, chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục giải quyết tốt chế độ chính sách theo Quyết định số 49, 62 của Thủ tướng Chính phủ và các chế độ chính sách mới được ban hành.
Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022
Trong thời gian trước mắt, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2023; làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo các đối tượng người có công, gia đình chính sách, công nhân…; đảm bảo cho nhân dân đón Tết cổ truyền Quý Mão đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, đúng quy định.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 07 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương và 01 tập thể, 04 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022./.

Minh Khang
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông