2022-12-12 08:19:59 Số lượt xem 357
Sáng 10/12, UBND thành phố tổ chức thông xe kỹ thuật công trình đầu tư xây dựng tuyến nhánh giao thông hướng Lạng Sơn đi Quảng Ninh thuộc nút giao QL 18 với QL 1A. Dự chương trình có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố;lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố và phường Đại Phúc.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố thăm quan công trình tuyến nhánh giao thông hướng Lạng Sơn đi Quảng Ninh
Công trình đầu tư xây dựng tuyến nhánh giao thông hướng Lạng Sơn đi Quảng Ninh thuộc nút giao QL18 với QL1A được Sở Kế hoạch và đầu tư phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật tại quyết định số 79 ngày 22/4/2021, nguồn vốn 100% ngân sách tỉnh, tổng mức đầu tư khoảng 8,6 tỷ đồng. Quy mô chiều dài tuyến 470m, chiều rộng 9m, điểm đầu đấu nối với đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang (Quốc lộ 1A), điểm cuối nối với cầu Đại Phúc (Quốc lộ 18). Công trình được đầu tư đồng bộ hệ thống nền mặt đường cấp cao A1, hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng và hệ thống tổ chức an toàn giao thông. Công trình khởi công ngày 25/2/2022 đến nay đã cơ bản hoàn thành, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và đưa vào khai thác, sử dụng.
Thông xe kỹ thuật  tuyến nhánh giao thông hướng Lạng Sơn đi Quảng Ninh thuộc nút giao QL 18 với QL 1A
Đây là công trình cấp thiết nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực nút giao cầu Đại Phúc và trên tuyến QL 1A, QL 18; tạo điều kiện thúc đẩy giao thương, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tuấn Minh – Trần Doanh
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông