2023-07-11 14:32:05 Số lượt xem 363
Chiều 10/7, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Ninh năm 2023. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Bá Bộ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Khắc Trung, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí Thủ trưởng phòng chuyên môn Bộ CHQS tỉnh. Đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ; các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các phường Kim Chân, Tiền An, Hạp Lĩnh, Thị Cầu, Nam Sơn, Đại Phúc.
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị đã thông qua các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Bảo đảm, Ban nghiên cứu tổng kết, diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023; cùng dự thảo các văn bản: Phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo; lịch công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Ninh…
Theo kế hoạch, công tác diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Ninh năm 2023 gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất về nội dung, phương pháp tổ chức, công tác chuẩn bị, đồng thời cũng chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, giải pháp phù hợp để cuộc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ thành phố Bắc Ninh năm 2023 diễn ra thành công, đúng kế hoạch.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Khắc Trung, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Khắc Trung, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, biểu dương sự chủ động phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị trong công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo quán triệt, triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023. Đồng chí đề nghị Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Ninh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức quán triệt nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về nhiệm vụ diễn tập đến từng cơ quan, đơn vị, địa phương, nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức cũng như hành động, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ từ sớm, từ xa. Công tác bảo mật phải được đảm bảo tuyệt đối, tránh xảy ra sai sót. Yêu cầu trong quá trình diễn tập phải bảo đảm tốt an toàn về lực lượng, phương tiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Ninh năm 2023 đạt hiệu quả cao.
Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố nhấn mạnh: Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2023, vì vậy đồng chí yêu cầu các lực lượng tham gia diễn tập, phục vụ diễn tập phát huy tinh thần, trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị, phương tiện, tài liệu. Bên cạnh đó, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, sát với đặc điểm địa bàn, tình hình nhiệm vụ, để cán bộ, chiến sỹ vận dụng linh hoạt, sáng tạo đáp ứng yêu cầu diễn tập. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng cơ sở vật chất khu vực phòng thủ, phục vụ tốt cho việc diễn tập. Trong quá trình diễn tập, huy động mọi nguồn lực để giải quyết các tình huống giả định trong thời chiến cũng như đảm bảo an toàn về mọi mặt theo quy định, không làm ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của nhân dân địa phương. Nếu có khó khăn, vướng mắc, các ngành, đơn vị, địa phương chủ động báo cáo đề xuất Ban Chỉ đạo để kịp thời có giải pháp tháo gỡ, từ đó thực hiện thắng lợi nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Ninh năm 2023./.

Hương Linh - Trần Doanh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông