2021-12-13 08:09:29 Số lượt xem 599
Ngày 10/12, Đảng ủy Quân sự thành phố tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có Đại tá Nghiêm Đình Trung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu khai mạc Hội nghị
Năm 2021, Đảng ủy Quân sự thành phố lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực tiêu biểu. Duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp nắm chắc tình hình, tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử Đại biểu Quốc khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đặc biệt, đã tham mưu và là lực lượng quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 của thành phố. Chỉ đạo và tổ chức huẩn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên chặt chẽ, nghiêm túc, đạt hiệu quả thiết thực. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân với chất lượng cao. Quản lý chặt chẽ các công trình quốc phòng, điểm cao có giá trị quân sự. Hiệp đồng với các đơn vị làm tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Xây dựng nền nếp chính quy; đảm bảo tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho thực hiện nhiệm vụ. Hoàn thành các hạng mục, công trình còn lại của cơ quan, khởi công xây dựng các công trình quân sự trong căn cứ chiến đấu.Tham gia Hội thi doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch đẹp cấp Quân khu đạt kết quả xuất sắc. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ được nâng cao. Đảng bộ Quân sự thành phố đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Nghiêm Đình Trung, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc lực lượng vũ trang thành phố đạt được trong thời gian qua.Nhấn mạnh về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng ủy Quân sự thành phố tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; chủ động tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2022; Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị (khóa X), Nghị định số 21 ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Chỉ đạo các phường tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn. Nắm chắc tình hình, điều chỉnh các nội dung, nhiệm vụ phù hợp, thích ứng với diễn biến của dịch Covid 19.
Tham mưu chỉ đạo chặt chẽ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng, đúng phương châm “Công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật”. Triển khai thực hiện tốt các phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”; các Quyết định của Chính phủ về chế độ chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội. Chỉ đạo tổ chức Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022 -20025 chặt chẽ, đúng nguyên tắc. Thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Kết luận Hội nghị, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đề nghị Đảng ủy Quân sự thành phố quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp mà đồng chí Nghiêm Đình Trung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo. Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tham mưu và tham gia có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19”. Lãnh đạo hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Nâng cao chất lượng tập huấn cán bộ, huấn luyện dân quân tự vệ và dự bị động viên đảm bảo chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả, an toàn. Đổi mới trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị và tổ chức thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn cấp phường theo hướng thiết thực, hiệu quả, sát nhiệm vụ và địa bàn đô thị. Thực hiện tốt chính sách Quân đội và hậu phương quân đội. Đổi mới phương pháp, tác phong công tác, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Phấn đấu Đảng bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”./.

Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh