2021-12-03 18:42:08 Số lượt xem 836
Chiều 2/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm Tổ trưởng về giám sát tại phường Hòa Long về  việc triển khai, tổ chức thực hiện một số Nghị quyết của HĐND tỉnh; Kết quả việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, kế hoạch năm 2022 . Cùng đi có đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị của thành phố.
Tại buổi làm việc đại diện phường Hòa Long đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Cụ thể, về lĩnh vực kinh tế, địa phương đã tập trung khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt 453,3 tỷ đồng, đạt 98,6%; giá trị các ngành nghề, dịch vụ ước đạt 404 tỷ đồng, đạt 98,5%; giá trị nông nghiệp ước đạt 59,5 tỷ đồng; diện tích lúa vụ xuân gieo cấy đạt 100%; chăn nuôi được quan tâm chú trọng.… Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 64 tỷ 126 triệu đồng, thu ngân sách phường 59 tỷ 814 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 47,5 triệu/người/năm.
Về công tác quản lý đô thị, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai và môi trường được tăng cường, chú trọng. Thường xuyên ra quân nhắc nhở, ký cam kết đối với các hộ xây dựng trên địa bàn; lập biên bản xử lý những trường hợp vi phạm. Tăng cường công tác tuyên tuyền vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan đô thị trên địa bàn. Triển khai có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; tăng cường cuông tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Địa phương cũng kiến nghị một số vấn đề như: Đề nghị thành phố quan tâm đẩy nhanh tiến tộ các dự án đấu giá quyền sử dụng đất; hỗ trợ xe ô tô để phục vụ công tác trật tự đô thị và an toàn giao thông; tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí chi trả phụ cấp cho các đối tượng cán bộ không truyên trách.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố - Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả phường Hòa Long đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và thực hiện 04 Nghị quyết của HĐND tỉnh. Đồng chí đề nghị UBND phường nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi giám sát, chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế. Tập trung, tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19; xây dựng kế hoạch phù hợp để hoàn thành tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. /.

Mạnh Tùng
Đài phát thanh thành phố BN