2021-12-03 18:37:32 Số lượt xem 881
Sáng 3/12, Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị giao ban công tác tháng 12 năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Mai - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan.
Trong tháng 11, Thường trực HĐND, các Ban và Tổ đại biểu HĐND thành phố tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác. Tiếp tục giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Coivd-19. Kết luận giám sát  thực hiện hợp đồng dịch vụ công ích trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 – 2026 tại các đơn vị cung ứng sản phẩm công ích. Phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, UBND, UB MTTQ thành phố tổ chức tiếp xúc cử tri theo quy định. Lập tờ trình thông qua đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát và tiếp xúc cử tri của HĐND hai cấp thành phố Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2021 – 2026”. Chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ Ba HĐND thành phố khóa XXII. Thực hiện tiếp công dân định kỳ, tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân theo quy định...
Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban và Tổ đại biểu HĐND thành phố; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng cuối năm 2021. Đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến vào dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố khóa XXII; Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021 của HĐND 19 phường.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long đề nghị Thường trực HĐND thành phố chủ động phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19.  Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp thường lệ cuối năm. Triển khai  tập huấn kỹ năng cho đại biểu HĐND hai cấp thành phố. Tăng cường tuyên truyền cử tri và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trong tình hình mới./.

Mạnh Tùng
Đài Phát thanh thành phố BN