2021-12-03 18:12:04 Số lượt xem 774
Ngày 02/12, Ban Tổ chức hội thi Quân khu 1 tổ chức chấm thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” giai đoạn 2020 - 2021 tại Ban CHQS thành phố Bắc Ninh. Dự có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Trung Hiệp, Phó Chủ nhiệm hậu cần Quân khu 1, Trưởng Ban Tổ chức hội thi; Đại tá Nghiêm Đình Trung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Quân khu 1, Bộ CHQS tỉnh và một số cơ quan của thành phố.
Trụ sở Trung tâm chỉ huy Ban CHQS thành phố
Được Bộ CHQS tỉnh giao tham gia Hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” cấp Quân khu giai đoạn 2020 - 2021, Ban CHQS thành phố đã bám sát 6 nhiệm vụ của phong trào thi đua, xây dựng kế hoạch tham gia hội thi sát với điều kiện thực tế. Tham mưu Thành ủy, UBND thành phố đầu tư ngân sách, thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; đẩy mạnh giáo dục, tuyên truyền tạo sự thống nhất, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện.
Ban Giám khảo tham quan nơi ở cán bộ chiến sĩ Ban CHQS thành phố
Mặc dù gặp không ít khó khăn do dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn đã ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công các công trình của đơn vị và quân số phân tán để thực hiện nhiệm vụ chống dịch...Song được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, chỉ huy, cấp ủy, chính quyền các cấp, Ban CHQS thành phố đã chủ động triển khai, tổ chức thực hiện với tinh thần nỗ lực, quyết tâm, hoàn thành tốt 6 nội dung và 24 tiêu chí theo quy định, gồm: Tổ chức thực hiện quy hoạch doanh trại hợp lý, chính quy, quản lý đất quốc phòng đúng luật. Xây dựng và quản lý doanh trại theo đúng chế độ quy định. Quản lý sử dụng điện, nước đảm bảo an toàn tiết kiệm. Quản lý sử dụng tốt doanh cụ, dụng cụ sinh hoạt đảm bảo thống nhất về quy cách. Bảo đảm vệ sinh môi trường doanh trại, xanh, sạch, đẹp. Phát huy nội lực trong xây dựng, bảo đảm đảm doanh trại...
Các đại biểu chúc mừng Ban CHQS thành phố được chấm điểm đơn vị xuất sắc
Kết quả, Ban CHQS thành phố được Ban Giám khảo Hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” Quân khu 1 chấm điểm đơn vị đạt xuất sắc.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội thi
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đánh giá cao những ý kiến nhận xét, đánh giá, chấm điểm công tâm, khách quan của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi; ghi nhận, biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm của cán bộ chiến sĩ Ban CHQS thành phố. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, đơn vị có biện pháp khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế được nêu tại hội thi; Phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động tham mưu Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương; đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp" gắn với phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị; Quản lý, sử dụng tốt cơ sở vật chất, doanh cụ, duy trì chế độ vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh, đảm bảo cảnh quan môi trường doanh trại luôn sáng, xanh, sạch, đẹp; Xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh